Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Cán bộ Hội LHPN xã Trà Dơn tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” tại địa phương

Người đăng: Lê Viết Quang Ngày đăng: 8:15 | 12/08 Lượt xem: 518

Đến xã Trà Dơn, nói đến người phụ nữ Hồ Thị Sơm, không ai không biết chị là chi Hội trưởng phụ nữ thôn 4 của xã. Là một cán bộ, Đảng viên gương mẫu, người phụ nữ mẫu mực của gia đình. Chị sinh năm 1986, có chồng và 02 con đang tuổi đến trường, kinh tế chính của gia đình vẫn là làm nương rẫy, tuy đơn sơ nhưng hạnh phúc, hòa thuận, nuôi dưỡng ước mơ “cho con ăn học đến nơi đến chốn” để sau này là công dân có ích cho xã hội.




HVPN chi hội ra quân dọn vệ sinh tuyến đường tự quản

Với quyết tâm và nỗ lực của cả gia đình, tại vùng đất đầy khó khăn xã Trà Dơn, Nam Trà My; đồng tiền làm ra không dễ tí nào nhưng gia đình chị Sơm đã vươn lên thoát nghèo trở thành hộ khá tại địa phương. Nhà cửa tuy không khang trang nhưng cũng đủ cho tổ ấm xây dựng khả thi ước mơ của mình. Đến thăm nhà chị mới chứng kiến được “lời đồn như thực tại” một gian nhà gỗ không lớn lắm nhưng thật ấm áp, từ ngoài vào trong nhà sạch sẽ không một vết bẩn, bài trí gọn gàng, ngăn nắp thật bất ngờ khi ở nơi đây.




Chị Hồ Thị Sơm và gian nhà nhỏ của gia đình chị

Bởi chị là chi Hội trưởng có thâm niên công tác hơn 7 năm chị luôn tích cực lắng nghe và học hỏi, thực hiện tốt chủ trương và chisnh sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tại địa phương. Chị Sơm đặt biệt quan tâm và triển khai thực hiện rộng rãi đến từng hội viên phụ nữ trong địa bàn mình quản lý.

Bằng những việc làm cụ thể chị đã chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới bằng những đoạn đường sạch, đẹp và phong trào phụ nữ được lan tỏa tại địa phương. Với 95/115 Hội viên phụ nữ do mình quản lý đã nghiêm túc thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” , tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đã tạo sự lan tỏa trong chị em hội viên, phụ nữ. Trong đó nổi bật là xây dựng mô hình “đường, làng ngõ xóm tự quản: xanh - sạch - đẹp” của phụ nữ.

Chị Sơm chia sẻ cuộc vận động thực hiện “Gia đình 5 không, 3 sạch” của chi hội được HVPN hưởng ứng mạnh mẽ, vào ngày 15 hằng tháng đã thành thoái quyen chị, em phụ nữ thôn 4 ra quân phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh dọc tuyến đường tự quản; mỗi hội viên chủ động nhổ cỏ, dọn sạch rác, thu gôm túi ni lông, đổ rác đúng nơi quy định của thôn. Từ đó trở thành ý thức tự giác của mỗi hội viên, tự biết chăm sóc gia đình, quét dọn nhà cửa, sạch nhà sạch ngõ, trồng cây cảnh trong khuôn viên nhà và dọc các tuyến đường nhờ đó, đoạn đường trở nên “xanh - sạch - sạch đẹp”.

Ngoài ra, Chị còn vận động HVPN tham gia để hoạt động ngày càng có hiệu quả, đến nay số HVPN tham gia ngày càng đông, Ngoài việc giữ vệ sinh chung, chị còn vận động chị em giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, trồng quế mỗi hộ trồng từ 5.000 cây đến 7.000 cây, trồng Sâm Ngọc Linh từ 50 gốc lên đến 250 gốc giúp cho chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo, tăng thêm thu nhập ổn định cuộc sống. Ngoài ra còn vận động chị em chia sẻ, giúp hàng 100 ngày công lao động cho những HVPN khó khăn tại địa phương.

Là người phụ nữ Cadong năng động, có tâm với trách nhiệm của người cán bộ chi Hội phụ nữ - chị Sơm xứng đáng là một gương điển hình tiêu biểu cho các chị em và chi hội khác học tập, noi theo./.



Tác giả: Hội LHPN huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày