Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Củ sâm Ngọc Linh 'khủng' hơn trăm tuổi: Cô gái bí ẩn 'mách nước' tìm kiếm

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 10:39 | 27/06 Lượt xem: 5030

Củ sâm Ngọc Linh 'khủng' hiếm gặp vừa giao dịch thành công với giá khoảng 200 triệu đồng, nhưng ít ai biết thương vụ này được kết nối và bán qua Facebook.

Chốt giá gần 200 triệu đồng
Chiều nay 26.6, chị Nguyễn Thị Hồng Thương, người kết nối để mua bán củ sâm Ngọc Linh “khủng” vừa phát hiện ở xã Trà Linh, H.Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết đã giao dịch thành công với một khách hàng đến từ TP.Hồ Chí Minh, thu về gần 200 triệu đồng. Giao dịch hoàn tất từ 24 giờ tối qua 25.6.
Củ sâm Ngọc Linh 'khủng' hơn trăm tuổi: Cô gái bí ẩn 'mách nước' tìm kiếm - ảnh 1
Củ sâm Ngọc Linh "khủng" đã bán được gần 200 triệu đồng HOÀNG THỌ
Hồng Thương, người tự nhận mình chỉ là “cô bé bán sâm” và hiện đang ở xã Trà Cang, đã tham gia ngay từ đầu vào việc tìm kiếm củ sâm nặng gần 1kg này.
Điều thú vị là cô gái 31 tuổi này ngay từ đầu đã “mách nước” để cha con ông Hồ Văn Hạnh (trú thôn 4 xã Trà Linh) để tìm ra củ sâm dài hơn nửa mét.
Tất cả được bắt đầu một cách tình cờ, khi Hồ Văn Chiêu (con ông Hạnh) mang 1 củ sâm rừng chừng 50 gam đến chỗ Hồng Thương để bán với giá 1 triệu đồng. Nhưng Hồng Thương quả quyết đã có “củ sâm rừng con” như thế này thì chắc chắn gần đó phải có các củ “sâm cha”, “sâm mẹ” rồi gợi ý cho Chiêu nên quay lại tìm kiếm kỹ hơn.

Củ sâm Ngọc Linh 'khủng' hơn trăm tuổi: Cô gái bí ẩn 'mách nước' tìm kiếm - ảnh 3
"Cô gái bán sâm" Hồng Thương NVCC
Và đúng như vậy, cha con Chiêu cuối cùng đã tìm được một củ sâm Ngọc Linh rừng “khủng”, có tới 7 nhánh. Tiếc là bị chuột và sâu bọ cắn phá nên củ sâm gãy đôi, làm sút giảm nhiều giá trị món hàng trong quá trình thương lượng với khách.
Người dân địa phương căn cứ vào hơn 150 mắt trúc có trên củ sâm để ước đoán củ sâm này đã hơn 150 tuổi, vì mỗi mắt trúc thường được tính là 1 năm sinh trưởng.
Tuy nhiên, Hồng Thương cho biết nếu đếm hết tất cả các nhánh, thì củ sâm này phải có đến hơn… 400 mắt trúc.
“Gốc sâm này rất lạ. Thông qua hình dáng bên ngoài, nhiều già làng nhận định nó từng mọc trên một bộng cây ít nhất 40 – 50 năm, sau đó gốc cây này mới gãy đổ và cây sâm tiếp tục bén rễ xuống đất. Nên ước đoán củ sâm rừng này hơn 100 năm tuổi là chắc chắn nhất”, Hồng Thương nói thêm.
Củ sâm Ngọc Linh 'khủng' hơn trăm tuổi: Cô gái bí ẩn 'mách nước' tìm kiếm - ảnh 4
Ghi hình củ sâm Ngọc Linh "khủng" NVCC
Bán hàng qua mạng
Nhưng để nhanh chóng tìm được khách hàng trả giá cao cho củ sâm Ngọc Linh “khủng”, thông qua tài khoản Facebook của mình, Hồng Thương đã sớm kết nối với nhiều người.
Khi biết chắc có củ sâm rừng “khủng”, chị viết status trên Facebook cá nhân: “Hỏi thật, nếu có củ sâm Ngọc Linh già to chuẩn nhất đẹp độc lạ giá khoảng 200 triệu thì có ai muốn sở hữu không?”.
Củ sâm Ngọc Linh 'khủng' hơn trăm tuổi: Cô gái bí ẩn 'mách nước' tìm kiếm - ảnh 5
Hình ảnh về củ sâm rừng được Hồng Thương giới thiệu trên Facebook cá nhân với lời bình luận: "Hên mới được nhìn thấy ngắm cho tăng chút tuổi thọ, vô đối" ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Ngay lập tức, có một khách hàng ở TP.Hồ Chí Minh biết tin và đăng ký mua. Lúc đó, củ sâm vẫn chưa được nhổ lên khỏi mặt đất.
Để khách hàng tin tưởng, Hồng Thương gợi ý cho Hồ Văn Chiêu dùng điện thoại chụp ảnh củ sâm từ hiện trường rồi gửi kèm qua tin nhắn, từ đó chị tiếp tục đưa lên Facebook.
“Em nói với Chiêu là nếu kiếm được củ sâm thì từ từ hẵng đào, để chị chuẩn bị tiền và tìm người mua đã. Lúc đào thì nhớ chụp hình gửi cho chị, để chị gửi cho khách. Làm như thế họ mới tin, chứ chính chị đây cũng… chưa dám tin vì sợ giả mạo”, Hồng Thương kể lại.
Củ sâm Ngọc Linh 'khủng' hơn trăm tuổi: Cô gái bí ẩn 'mách nước' tìm kiếm - ảnh 6
Từ củ "sâm rừng con" này, Hồng Thương gợi ý mở rộng tìm củ "sâm rừng cha" NVCC
Củ sâm Ngọc Linh 'khủng' hơn trăm tuổi: Cô gái bí ẩn 'mách nước' tìm kiếm - ảnh 7
Chuyển hình ảnh củ sâm từ hiện trường về qua điện thoại, để "cô gái bán sâm" quảng bá với khách hàng NVCC
Và cũng qua mạng xã hội, Hồng Thương nhận được nhiều ý kiến tư vấn của những người am hiểu để xác định chính xác giá trị sâm rừng.
Khi thương vụ hoàn tất, “cô gái bán sâm” Hồng Thương vẫn còn băn khoăn về chuyện sâm giả - sâm thật.
“Bây giờ nhiều người đem sâm Lào và củ Tam thất nói dối là sâm Ngọc Linh rừng rao bán giá cao. Trong khi sâm Ngọc Linh rừng rất hiếm gặp”, Hồng Thương nhắn gửi với PV Thanh Niên.
Chị cũng hy vọng qua thương vụ này, mọi người biết thêm về mảnh đất Nam Trà My heo hút, nơi có củ sâm Ngọc Linh cực kỳ quý hiếm “có giá trị hàng đầu thế giới”.

Tác giả: Hứa Xuyên Huỳnh

Nguồn tin: Báo Thanhnien Online


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày