Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Lãnh đạo huyện Sơn Tây thăm và làm việc tại Nam Trà My

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 9:12 | 31/10 Lượt xem: 4402

Chiều ngày 27/10, đoàn công tác huyện Sơn Tây tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và làm việc với huyện nhà. Tiếp đoàn về phía huyện có phó bí thư thường trực huyện ủy Trần Duy Dũng, chủ tịch UBND huyện Hồ Quang Bửu cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn.

Tại cuộc tiếp xúc lãnh đạo 2 địa phương đã thông báo cho nhau một số nét nổi bật trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, công tác xóa đói giảm nghèo. Sơn Tây là huyện giáp ranh với Nam Trà My nên về mặt điều kiện địa lý có nhiều nét tương đồng. Chính vì vậy mà việc liên kết vùng để thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển là yêu cầu cấp thiết. Hiện nay huyện nhà đã xây dựng phương án thi công tuyến đường Trà Vinh – Đắc Ru và Sơn Tây cũng đang mở đường lên khu vực này nên sẽ tạo được sự thông thương hết sức quan trọng. Cũng nhân dịp này huyện Sơn Tây đề nghị Nam Trà My chia sẻ kinh nghiệm phát triển cây dược liệu dưới tán rừng, trong đó chú trọng tới cây quế bản địa, sâm nam, sa nhân tím, giảo cổ lam để hình thành vùng liên kết dược liệu của cả khu vực miền trung – tây nguyên.Cũng nhân dịp đến thăm và làm việc tại huyện Nam Trà My, đoàn công tác huyện Sơn Tây đã đến thăm quan tại vườn dược liệu huyện nhằm học tập cách phát triển những loai cây phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng miền núi cho hiệu quả kinh tế cao. Đoàn cũng đã đi thăm quan mô hình phát triển cây chuối mốc, quế Trà My tại một số xã. Tại đây lãnh đạo huyện Sơn Tây mong muốn Nam Trà My chia sẻ kinh nghiệm về cách thức tổ chức phát triển cây dược liệu, vấn đề liên kết để quảng bá sản phẩm, giải quyết đầu ra cho nhân dân, việc kết hợp phát triển cây dược liệu với giữ rừng... Theo đó các phòng ban chuyên môn của huyện đã tận tình chia sẻ những phần việc, cách làm của địa phương để huyện bạn nghiên cứu áp dụng. Qua đây sẽ thắt chặt được tình hữu nghị giữa 2 huyện giáp ranh trong thời gian tới./.

Tác giả: Hoàng Thọ

Nguồn tin: Đài TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày