Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Ký kết hợp đồng cho thuê môi trường rừng trồng Sâm Ngọc Linh

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 9:15 | 31/05 Lượt xem: 5050

Sáng 30/5/2018, huyện Nam Trà My tổ chức lễ ký kết hợp đồng cho thuê môi trường rừng trồng sâm Ngọc Linh với 9 nhóm hộ trồng sâm tại xã Trà Linh. Trước đó, ngày 26/11/2015, UBND tỉnh Quảng Nam có Quyết định số 34/2015/QĐ-UBND ban hành quy định cho thuê môi trường rừng để trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.

Quy định đã nêu rõ, thời hạn cho thuê môi trường rừng trồng Sâm Ngọc Linh lần đầu là 25 năm. Sau khi hết thời hạn thuê, nếu tổ chức, hộ, nhóm hộ gia đình có nhu cầu và đủ điều kiện thì được ưu tiên xem xét để gia hạn tiếp thời hạn cho thuê. Theo đó, các hộ, các nhóm hộ là đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng đặc biệt khó khăn có nhu cầu trồng sâm Ngọc Linh sẽ được Nhà nước khuyến khích bằng cách miễn tiền thuê môi trường rừng, được hỗ trợ cây giống, được lựa chọn môi trường rừng trong tiểu khu đã được huyện, tỉnh quy hoạch dành cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, kinh tế của một bộ phận người dân còn khó khăn, việc tiếp cận các nguồn vốn vay của Ngân hàng chưa nhiều, còn vướng về thủ tục vay vốn, nên khi Quyết định này ra đời sẽ giúp người trồng Sâm vừa đảm bảo về mặt pháp lý, vừa bảo vệ rừng, vừa trồng Sâm dưới tán rừng.


Hiện tại, UBND huyện Nam Trà My đã chính thức ký hợp đồng với 9 nhóm hộ/ 206 hộ trên địa bàn xã Trà Linh với tổng diện tích cho thuê môi trường rừng 230,5ha. Dự kiến trong thời gian sớm nhất, huyện Nam Trà My sẽ tiếp tục ký kết hợp đồng cho thuê môi trường rừng đợt 2 cho 30 nhóm hộ  tại 3 xã Trà Linh, Trà Cang và Trà Nam. Với quyết định thông thoáng của UBND tỉnh, việc bảo tồn và phát triển nguồn sâm gốc Ngọc Linh quý hiếm đặc biệt đem lại lợi nhuận lớn, hứa hẹn vùng cao Nam Trà My sẽ xuất hiện thêm nhiều triệu phú, tỷ phú nhờ trồng sâm Ngọc Linh.


Tác giả: Tuấn Tú


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày