Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Nguồn nước sạch ở xã vùng cao

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 17:54 | 20/07 Lượt xem: 4883

Để tránh tình trạng thiếu nước sạch dùng sinh hoạt hằng ngày của người dân. Thời gian trở lại đây, từ các nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia như 135, 30a, Nông thôn mới,… huyện Nam Trà My đã tập trung ưu tiên xây dựng các công trình nước sạch đảm bảo nguồn nước sử dụng cho người dân trên địa bàn.

Công trình nước sinh hoạt ở trung tâm xã Trà Vân, huyện Nam Trà My được thiết kế dòng nước tự chảy gồm các hạng mục chính là đập dâng, bể lọc và hố van với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng, công trình được đầu tư từ nguồn vốn nông thôn mới của huyện. Tận dụng từ nguồn nước ở suối sẵn có của xã, qua hệ thống ống chảy xuống bể đập dâng, sau đó được lọc kỹ càng tại bể lọc bảo đảm độ sạch theo quy chuẩn 02 của Bộ y tế trước khi được bơm đẩy theo đường ống dẫn đến các hộ sử dụng. Đặc biệt, ở mỗi nhánh đường ống dẫn nước về cho từng nhóm hộ đều có các van điều tiết và đồng hồ đo lượng nước sử dụng tại mỗi hộ gia đình.


 Công trình khi đưa vào sử dụng đã bảo đảm cung cấp nước sạch sinh hoạt cho hơn 100 hộ dân và các cơ quan, trường học ở trung tâm xã Trà Vân. Anh Hồ Văn Hên- người dân thôn 1, xã Trà Vân, cho biết “ trước đây nguồn nước dùng để sinh hoạt của bà con nơi đây cũng chính từ nguồn suối nước Ray, nhưng hễ cứ đến mùa mưa thì nước “đục lềnh”, có mùi “tanh” nồng của đất bùn, còn ở mùa nắng nước lại lúc có lúc không. Khi được chính quyền địa phương đầu tư cho người dân của xã công trình nước sạch này, nguồn nước sinh hoạt ở mỗi gia đình được đảm bảo hơn rất nhiều, ăn uống hợp vệ sinh, người dân ở đây cũng ít bệnh tật”.

Ðến thời điểm hiện nay, trên địa bàn xã Trà Vân  đang tiến hành xây thêm công trình nước sạch thứ 2, để cung cấp đầy đủ hơn nguồn nước sạch cho nhân dân toàn xã. “tôi là người dân bản địa nơi đây, tôi thấy trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, nước sạch là nhu cầu thiết yếu và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số. Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cũng là một trong những tiêu chí  để xây dựng nông thôn mới của xã. Nên lãnh đạo và chính quyền địa phương rất chú trọng đầu tư xây dựng các công trình nước sạch cho người dân, qua đó còn giúp địa phương xây dựng nông thôn mới, phát huy hiệu quả nguồn đầu tư của Nhà nước”. Ông Hồ Văn Huyện- phó chủ tịch UBND xã Trà Vân, nói

Hiện nay, trên toàn huyện Nam Trà My có nhiều công trình nước sạch hoạt động rất hiệu quả, huyện cũng  đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách không để người dân thiếu nước, nhất là nước sinh hoạt hằng ngày.  Các công trình được đầu tư xây dựng đã phục vụ cấp nước cho gần 20 nghìn người dân trên địa bàn huyện, cũng đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân vùng cao Nam Trà My.


Tác giả: Phương Thuận


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày