Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Nam Trà My tích cực triển khai thực hiện đồng bộ công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện.

Người đăng: Lương Ngọc Sáng Ngày đăng: 10:33 | 04/08 Lượt xem: 1599

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, có chiều hướng lây lan nhanh trong cộng đồng, gây ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế-chính trị-xã hội và sức khỏe của người dân. Trước tình hình đó Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo các cấp, các ngành nắm chắc tình hình, diễn biến, kịp thời có những giải pháp hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Huy động sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân, phối hợp thực hiện nghiêm túc, triển khai kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ được giao. Thực hiện chỉ đạo của các cấp, các ngành huyện Nam Trà My đã có những hành động khẩn trương, kịp thời trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện theo phương châm “4 tại chỗ” mang lại mang lại hiệu quả cao.


Quang cảnh cuộc họp của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid 19 huyện

Theo đó, UBND huyện Nam Trà My đã chỉ đạo các cơ quan ban, ngành và UBND các xã phát huy vai trò của người đứng đầu, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo, chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, các Bộ, ban, ngành liên quan, UBND tỉnh Quảng Nam và của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; tiếp tục quán triệt tinh thần chủ động, quyết liệt ứng phó trong mọi tình huống, không lơ là, chủ quan, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Theo đó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp xã nhanh chóng được củng cố và kiện toàn bắt tay ngay vào công việc, khẩn trương, quyết liệt, thực hiện nghiêm công tác rà soát địa bàn, lấy khai báo y tế, truy vết, cách ly những người từ vùng dịch trở về không để dịch lây lan trong cộng đồng. Trung tâm Y tế huyện cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện thành lập khu cách ly tập trung tiếp nhận những trường hợp về từ vùng dịch tại Trường THPT Nam Trà My.

Cơ sở cách ly tập trung và chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện

Triển khai lực lượng liên ngành thành lập các chốt chặn, điểm kiểm soát dịch bệnh ở các cửa ngỏ giáp ranh trên địa bàn tại thôn 4 xã Trà Mai (điểm giáp ranh với huyện bạn Bắc Trà My). Bên cạnh đó công tác vận động, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh được đẩy mạnh, thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 được truyền tải rộng rãi đến từng người dân, từng thôn, nóc, trên địa bàn thông qua các hình thức tuyên truyền như phát sóng trên hệ thống truyền thanh của huyện, trạm truyền thanh không dây của xã, xe tuyên truyền lưu động, loa kẹo kéo di động về tận các khu dân cư, hệ thống pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi...Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền hình huyện chủ động tăng thời lượng phát sóng lên 50% để tập trung tuyên truyền những nội dung của các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, hướng dẫn cách phòng tránh việc lây nhiễm trong cộng đồng; cung cấp các thông tin đầy đủ chính xác, kịp thời, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người dân đối với công tác phòng, chống dịch bệnh.


Tuyên truyền trên xe lưu động

Công an từ huyện đến cơ sở tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, phối hợp với các ngành thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, nhất là các điểm cách ly tập trung, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú; chủ động nhận diện đấu và đấu tranh, phản biện các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và chỉ đạo, theo dõi, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang, lo lắng, bức xúc trong nhân dân. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, phát huy vai trò của người đứng đầu, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong công việc chấp hành các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh ở cả cơ quan, gia đình và cộng đồng. Trong tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay thì sự hợp tác, đồng lòng của người dân trên địa bàn huyện là vấn đề mấu chốt quyết định đến sự thành bại của cuộc chiến, nhìn chung người dân đã đồng lòng, quyết tâm phối hợp cùng với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch bệnh; Trên tinh thần không chủ quan, lơ là, hoang mang.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” với phương châm 4 tại chỗ, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện dến cơ sở, sự đồng lòng, đoàn kết của người dân, tin chắc rằng cuộc chiến phòng và chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Nam Trà My sẽ thành công và thắng lợi.

Tác giả: Ngọc Sáng - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)