Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Tất cả tập trung toàn lực vì nhân dân

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 16:10 | 04/11 Lượt xem: 2061

Trước tình hình nhiều hộ dân bị mất nhà cửa do sạt lở đất đá và lũ quét, huyện Nam Trà My đã chỉ đạo xây dựng nhiều láng trại để người dân tránh trú tạm thời, đồng thời tìm phương án sắp xếp chỗ ở mới cho người dân.

Không để người dân chịu cảnh màn trời chiếu đất

Tại xã Trà Leng, Ông Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My đã trực tiếp đi khảo sát các điểm có thể lập lại một ngôi làng mới cho các hộ gia đình bị mất nhà cửa; với tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu, bên cạnh đó là đảm bảo được các nhu cầu cơ bản cho cuộc sống người dân như: giao thông, điện, nước, đất sản xuất… huyện đã xác định được những vị trí khả quan và tối ưu nhất.Ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My khảo sát tại làng mới

“Trước mắt huyện cần đảm bảo ổn định tinh thần cho bà con, do đó sẽ ưu tiên lập các khu ở tạm, ở ghép, hỗ trợ lương thực, thực phẩm để không ai bị thiếu đói. Việc lập ngôi làng mới để bà con tái thiết lại cuộc sống có thể mất một thời gian nhất định, nhưng với quyết tâm cao, huyện sẽ chỉ đạo chặt chẽ việc này để bà con sớm có chỗ ở ổn định” – Ông Dũng cho biết.

Trong khi đó, tại xã Trà Vân và nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện, chính quyền cũng đã tổ chức khảo sát các điểm xây dựng chỗ ở mới cho các hộ bị mất nhà và những hộ nằm trong nguy cơ sạt lở cao. Trước mắt đã lập nhiều láng trại ở vị trí an toàn để bà con yên tâm sinh hoạt.

Huyện cũng đã hỗ trợ 50 tấn gạo cho các xã trên địa bàn phục vụ cứu trợ sau thiên tai, trong đó hỗ trợ cho bà con được sơ tán tập trung tại các cơ sở. Ngoài ra, lượng gạo 130 tấn dự trữ được linh động nếu tình huống khẩn cấp xảy ra, nhất định không để ai bị thiếu đói.

Không để bất cứ nạn nhân nào nằm lạiÔng Nguyễn Thế Phước - PCT UBND huyện chỉ đạo tìm kiếm nạn nhân tại Trà Vân

          Cơn bão số 09 vừa đi qua, Nam Trà My trở thành tâm điểm của cả nước khi cùng lúc phải chịu 02 vụ sạt lở lớn, trong đó, vụ sạt lở ở Trà Vân vùi lấp 03 căn nhà và khiến 08 người thiệt mạng, rất nhanh sau đó, các đơn vị chức năng phối hớp với người dân tổ chứ tìm kiếm và an táng cả 08 thi thể.

Còn tại Trà Leng, để đảm bảo kết quả tìm kiếm đạt hiệu quả cao, không để bỏ sót dù một tấc đất, trong khi lực lượng quân đội, công an chuyển hướng rà soát dọc theo sông Leng và hồ sông Tranh; chính quyền huyện Nam Trà My đã huy động phương tiện di chuyển đến khu vực bãi bồi giữa làng ông Điền (nơi vừa bị sạt lở) và sông Leng.

Tại đây, mặc dù không khí rất khẩn trương nhưng vẫn đảm bảo tỉ mỉ và vô cùng thận trọng trong từng gàu đất. Hai chiếc xe múc hoạt động hết công suất từ 6 giờ sáng đến tận xế chiều, xới tung cả một vùng rộng lớn; khu vực đã được đào bới kéo dài hơn 100m tính từ bìa sông về phía làng; có nơi được đào sâu đến 4m.

Ông Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, khu vực hai chiếc xe múc tìm kiếm được xác định từng là vườn quế đã trưởng thành, mật độ cây khá dày, tuy nhiên khi đất được đào lên lại không có dấu vết gì. “Không hề có bất kỳ biểu hiện gì cho thấy có người bị vùi lấp khu vực này, vì ngay đến một thân cây quế vốn to lớn, một vật dụng gia đình của bà con cũng không hề tồn tại dưới lớp đất đá; do đó khả năng nạn nhân trôi ra sông là rất lớn” – Ông Mẫn nhận định.Ông Trần Văn Mẫn - PCT UBND huyện chỉ đạo tại Trà Leng

Mặc dù vậy, nhưng để chắc chắn nhất, việc tìm kiếm quanh khu vực vẫn được đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện, không bỏ sót gì dù chỉ là bụi tre, tảng đá với tinh thần không để bất cứ ai vì sự sai xót trong quá trình tìm kiếm mà phải nằm lại.

Đến chiều ngày 04.11, lực lượng chức năng đã tìm thêm 01 thi thể dọc sông Leng, cách hiện trường vụ sạt lở khoảng 03 km. Như vậy, tình đếm thời điểm này đã tìm thấy 09 thi thể, vẫn còn 13 thi thể mất tích, nhưng với quyết tâm cao, tin rằng sẽ sớm tìm thấy tất cả các nạn nhân.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)