Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão, lũ tại Nam Trà My

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 16:36 | 09/12 Lượt xem: 2043

Sáng ngày 09.12, đoàn công tác của UBND tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh dẫn đầu đã có buổi làm việc với huyện Nam Trà My về công tác khắc phục hậu quả bão, lũ trên địa bàn huyện. Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thanh Thanh Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Dũng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các ban, ngành của huyện.


Quang cảnh buổi làm việc tại UBND xã Trà Leng

   Theo báo cáo của huyện Nam Trà My, hiện nay trên toàn huyện vẫn còn 14 người bị mất tích do sạt lở đất gây ra. Huyện cũng đã tích cực chỉ đạo các xã khẩn trương bố trí chỗ ở tạm cho những hộ bị mất nhà cửa, đồng thời tích cực tìm kiếm các nạn nhân còn đang mất tích.


Khảo sát, đánh giá điểm tái định cư cho người dân bị mất nhà ở Trà Leng

Tại xã Trà Leng, huyện đã lựa chọn địa điểm tái định cư phù hợp, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác đầu tư cơ sở hạ tầng tại khu vực này, bên cạnh đó, hệ thống giao thông, thủy lợi trên địa bàn huyện bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng nên rất cần sự quan tâm kịp thời của tỉnh và Chính phủ để bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thay mặt lãnh đạo tỉnh chia sẻ khó khăn, mất mát đối với những gia đình bị mất người thân, đồng thời đề nghị huyện Nam Trà My sớm khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống cho bà con trước dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Trước hết, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Nam Trà My tiếp tục quán triệt chỉ đạo, động viên các lực lượng tìm kiếm những người mất tích, đồng thời quan tâm ổn định tinh thần cho bà con; song song với đó, huyện cần khẩn trương bố trí nhà tạm, trong đó đảm bảo các điều kiện về sinh hoạt, vệ sinh, lương thực cho bà con. Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất và đánh giá cao phương án sắp xếp nơi ở mới của huyện Nam Trà My tại các xã Trà Leng, Trà Vân, Trà Mai, đồng thời yêu cầu huyện xây dựng đề án cụ thể trình lãnh đạo tỉnh xem xét phê duyệt.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã trao nhiều phần quà cho các hộ gia đình có người thân bị thiệt mạng và tặng bằng khen cho các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác khắc phục hậu quả bão, lũ vừa qua.
   
Một số hoạt động của đoàn công tác cùng lãnh đạo huyện Nam Trà My:


Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tặng Bằng khen cho
các đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong khắc phục hậu quả thiên tai


Đoàn thắp hương tưởng nhớ nạn nhân thiệt mạng tại nóc Ông Đề (Thôn 1, Trà Leng)

Quang cảnh làm việc tại UBND xã Trà Vân


Tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại do bão gây ra

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)