Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Cả hệ thống chính trị vào cuộc để vừa ổn định đời sống nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 14:59 | 11/12 Lượt xem: 1305

Sáng 10.12, Huyện ủy Nam Trà My tổ chức Hội nghị lần thứ 4, khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quang cảnh tại Hội nghị

Hội nghị lần này tập trung thảo luận dự thảo Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ và Chương trình công tác, Chương trình kiểm tra, giám sát của Huyện ủy năm 2021. Hội nghị cũng sẽ thảo luận, cho ý kiến đối với dự thảo Báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025; dự thảo Nghị quyết của Huyện ủy về Phát triển ngành nông nghiệp huyện giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, năm 2020 mặc dù là một năm khó khăn, dịch bệnh, thiên tai hoành hành, tình hình an ninh – trật tự xã hội chuyển biến phức tạp, song với sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt, Huyện ủy, chính quyền và nhân dân Nam Trà My đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng. Đáng chú ý, trên lĩnh vực nông nghiệp, tổng sản lượng cây lương thực có hạt 5.365,35 tấn, đạt 97,5% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình canh tác lúa cải tiến. Triển khai thí điểm diện tích trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế. Tiếp tục phát triển các loại cây dược liệu, trong năm, đã trồng mới được 67,17 ha cây dược liệu các loại, đạt 96% so với chỉ tiêu Nghị quyết. Tính đến ngày 16/11/2020, tổng thu NSNN trên địa bàn là 43.326.525.684 đồng, đạt 114,14% so với dự toán; tổng thu ngân sách địa phương (gồm ngân sách huyện + xã) là 944.823.683.189 đồng, đạt 109,39% % so với dự toán…

Dù vậy, năm qua cũng là một năm vô cùng khó khăn đối với huyện nhà, tình hình mưa bão diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động đời sống và sản xuất của nhân dân. Đặc biệt, mưa, lũ do bão số 9, số 10 kèm theo sạt lở đất đã khiến cho hàng trăm căn nhà bị vùi lấp, cuốn trôi, nhiều đồng bào bị chết và mất tích. Nền kinh tế vốn khó khăn nay lại chồng chất khó khăn. Nhưng trước thiên tai, địch họa, tinh thần đoàn kết của đồng bào ta lại trỗi dậy; nhờ sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo tỉnh và Trung ương; dưới sự lãnh đạo của Thường vụ Huyện ủy, sừ vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự giúp đỡ úy báu, quan tâm kịp thời của nhân dân cả nước, huyện Nam Trà My đã từng bước khắc phục khó khăn, nén đau thương để tập trung ổn định lại đời sống cho nhân dân, nhất là những hộ bị mất người thân và nhà cửa. Đồng thời, huyện cũng đẩy mạnh việc tái khởi phát triển kinh tế, cải tạo, sửa chữa cơ sở hạ tầng, các công trình giao thông, thủy lợi để phục vụ sản xuất cho bà con.

Đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp Hội nghị lần này, thay mặt chính quyền, đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ quyết tâm cao đối với hai vấn đề cấp thiết nhất trước mắt, đó là bằng mọi giá phải làm nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán và khẩn trương khắc phục các tuyến giao thông, không để người dân khó khăn trong việc đi lại. Mặc dù không thể giải quyết trong ngày một, ngày hai, nhưng nhất định không để người dân chịu khổ.

Đối với các hoạt động chỉ đạo, quản lý và thực hiện nhiệm vụ khác, trọng tâm như tình hình giảm nghèo bền vững; xây dựng nông thôn mới, trồng và bảo vệ rừng; khôi phục và bảo tồn văn hóa bản địa, kỉ cương, kỉ luật hành chính… Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tự giác thực hiện nghiêm túc và thể hiện quyết tâm cao độ trong công tác phối hợp, triển khai nhiệm vụ nhanh chóng, khoa học.

Những nội dung báo cáo, chỉ đạo tại Hội nghị Huyện ủy lần thứ 4, khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 một lần nữa khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quyết tâm của chính quyết và nhân dân huyện Nam Trà My trong công cuộc tái thiết đời sống nhân dân sau thiên tai và phát triển kinh tế - xã hội. Tin rằng, với quyết tâm đó, Huyện ủy, chính quyền và nhân dân Nam Trà My sẽ sớm khắc phục khó khăn, đoàn kết, sáng tạo để cùng nhau xây dựng một cuộc sống mới.


Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)