Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường làm việc tại huyện Nam Trà My

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 15:06 | 25/02 Lượt xem: 1124

Trong hai ngày 23 và 24.2, Đoàn công tác Tỉnh ủy Quảng Nam do đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc với huyện Nam Trà My. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Trưởng Ban Nội chính tỉnh, đồng chí Hồ Quang Bửu – Phó CT UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thanh Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My.Trực tiếp kiểm tra các vườn ươm, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường biểu dương tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ tại đây đã nghiên cứu thành công các biện pháp ứng dụng khoa học vào quá trình gieo ươm hạt giống, bước đầu đạt hiệu quả cao, tỷ lệ cây sâm con mọc khỏe, số cây tăng dần theo từng năm...

Trong chuyến khảo sát tại xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, đồng chí Phan Việt Cường nhận định, đời sống nhân dân đã thay đổi rõ rệt, nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu nhờ đầu tư trồng cây dược liệu và cây sâm Ngọc Linh, do đó, trong những năm đến, tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi doanh nghiệp tham gia đầu tư bài bản hơn vào cây sâm, góp phần nâng cao giá trị của cây sâm Ngọc Linh; đồng thời đồng chí cũng đề nghị huyện Nam Trà My tiếp tục nghiên cứu, mở rộng diện tích theo quy hoạch đã được duyệt, trong đó ưu tiên những người có kinh nghiệm trồng sâm và các hộ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo; tập trung bảo tồn, gìn giữ nguồn gen gốc của sâm Ngọc Linh, không để bị lai tạo với các loại sâm khác.Đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My dẫn đoàn khảo sát tại vườn sâm Trạm Dược liệu Trà Linh. Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My kiến nghị tỉnh tiếp tục chỉ đạo giải quyết các vướng mắc trong triển khai một số dự án trọng điểm về giao thông trên địa bàn huyện, như: Nâng cấp quốc lộ 40B; triển khai thi công các tuyến đường Trà My - Phước Thành (Phước Sơn), Măng Lùng - Đắc G’lây (Kon Tum)… giúp kết nối giao thông đồng bộ, tạo liên kết vùng, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương miền núi. 


Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đến thăm và động viên già làng Hồ Văn Du, một trong những hộ trồng sâm Ngọc Linh lâu đời và có diện tích trồng lớn. Đồng chí Phan Việt Cường mong muốn mỗi hộ trồng sâm vừa phát triển kinh tế, vừa giúp đỡ nhau cùng thoát nghèo, đồng thời gắng với trách nhiệm phát triển thương hiệu cây sâm Ngọc Linh xứng tầm là quốc bảo của Việt Nam.

Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất tại nóc ông Sinh, thôn 1, xã Trà Vân, tại đây, đồng chí Phan Việt Cường cũng gửi lời thăm hỏi, động viên đến từng hộ gia đình, mong muốn đồng bào sớm ổn định cuộc sống tại chỗ ở mới. 


Trực tiếp thăm 8 hộ đồng bào Ca Dong có người thân tử vong, nhà cửa vùi lấp bởi nạn lở đất vào cuối tháng 10.2020, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường chia sẻ với những đau thương, mất mát mà đồng bào địa phương gánh chịu thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, sau sự cố đau lòng này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị, các tấm lòng hảo tâm đều quan tâm, chung tay hỗ trợ, giúp đồng bào vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trước đó, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu cũng đã đến viếng hương, trồng cây lưu niệm tại Bia di tích lịch sử Ban Cán sự miền Tây Quảng Nam (Nam Trà My).
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, thống nhất đất nước. Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên bia di tích, hưởng ứng “Tết trồng cây” nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Công trình Bia di tích lịch sử Ban Cán sự miền Tây Quảng Nam được xây dựng vào năm 2018, bao gồm các hạng mục nhà bia, tường rào, cổng ngõ, san nền, kè đá với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.Đây là công trình thể hiện niềm tự hào về một thời máu lửa mà đồng bào các dân tộc thiểu số của tỉnh đã cống hiến, hy sinh vì Đảng và cách mạng. Đồng thời ghi nhận mốc son lịch sử sự hình thành, phát triển cơ quan làm công tác dân tộc của tỉnh cũng như công lao to lớn của các bậc tiền bối làm công tác dân tộc qua các thời kỳ.


Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn: