Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Ngày đăng: 14:30 | 24/05 Lượt xem: 1796

Sáng ngày 24/5, tại Trường PTDTBT THCS Trà Nam, UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Phước, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành liên quan của huyện; Lãnh đạo UBND xã Trà Nam; BGH, giáo viên, học sinh các cấp học và các em học sinh trên địa bàn xã.

Theo đó, mục đích, nội dung của Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 cần bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em; thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền cơ sở, các tổ chức, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh và phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt tai nạn đuối nước.

Thông điệp, khẩu hiệu truyền thông: Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số; công nghệ số - thông tin và tri thức lành mạnh, an toàn cho trẻ em phát triển; sử dụng mạng xã hội vì cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em; lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động;  gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; mùa hè không còn trẻ em đuối nước; mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em.


Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Phước đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân tổ chức các hoạt động thiết thực, tạo mọi điều kiện để trẻ em phát triển toàn diện. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành, thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho trẻ em, phòng chống tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em. Các tổ chức, đơn vị có liên quan chú trọng nâng cao ý thức của trẻ em trong tự bảo vệ mình và mạnh dạn tố cáo, vạch mặt những hành vi trái pháp luật và những kẻ phạm tội; làm tốt công tác huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp. Bên cạnh đó, tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và các tổ chức xã hội trong tổ các hoạt động hè vui tươi, bổ ích để trẻ em tham gia…Tại lễ phát động UBND huyện đã những suất học bổng đầy ý nghĩa cho các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn xã Trà Nam.


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)