Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Ước nguyện cuối cùng của Nhà giáo Văn Như Cương đã thành hiện thực

Ngày đăng: 8:53 | 17/09 Lượt xem: 1507

Như vậy là gần một năm sau ngày mất, ước nguyện cuối cùng của Nhà giáo Văn Như Cương là xây trường cho trẻ em vùng cao đã thành hiện thực.

Trường Mầm non Nà Ngao - ngôi trường khó khăn nhất ở thôn Châng, xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang, Hà Giang vừa được khánh thành, giúp hơn 50 học sinh có chỗ học kiên cố, thay cho lớp bị đổ sập trước đó.

Người hoàn thành tâm nguyện của Nhà giáo Văn Như Cương là con gái - Văn Thùy Dương cùng các cộng sự.

Được biết, dự kiến trường sẽ hoàn thành trong khoảng nửa năm nhưng đường sá đi lại quá khó khăn, ô tô không vào được, người dân phải “thồ” vật liệu khoảng 3km đường sình lầy, vất vả.

uoc nguyen cuoi cung cua nha giao van nhu cuong da thanh hien thuc
Nhà giáo Văn Như Cương với học trò vùng cao (Hình tư liệu)

Rất may dù khó khăn nhưng đến nay tâm nguyện của Nhà giáo Văn Như Cương đã được hoàn thành.

Theo gia đình cố nhà giáo Văn Như Cương, trước khi nhập viện điều trị căn bệnh ung thư và qua đời ngày 9/10/2017, ông có tâm nguyện đẩy nhanh việc xây dựng trường học vùng cao nơi địa đầu Tổ quốc và có thể một lần tới thăm trường.

Tuy nhiên, PGS Văn Như Cương qua đời khi trường chưa được hoàn thiện.

uoc nguyen cuoi cung cua nha giao van nhu cuong da thanh hien thuc
Con gái Nhà giáo Văn Như Cương - cô Văn Thùy Dương cùng các bạn tình nguyện viên tại trường Nà Ngao

Tâm nguyện lớn nhất của PGS là không tổ chức tang lễ lãng phí. Ông muốn dùng một phần tiền phúng viếng để xây dựng điểm trường Mầm non Nà Ngao, phần còn lại sẽ đưa vào quỹ tình thương của trường Lương Thế Vinh để tiếp tục hỗ trợ các mảnh đời kém may mắn.

Chia sẻ về điểm trường trước ngày khánh thành, bà Văn Thùy Dương khát khao một lần được đưa bố lên Nà Ngao. Bà Dương tin bố sẽ rất vui vì công trình đã hoàn thành.

“Trong thời gian xây dựng, điểm trường này đã đón nhiều cựu học sinh trường Lương Thế Vinh. Thay mặt bố, tôi cảm ơn những tấm lòng thơm thảo đã mang tinh thần của bố về với điểm trường này”, bà Văn Thùy Dương viết trên Facebook cá nhân.

uoc nguyen cuoi cung cua nha giao van nhu cuong da thanh hien thuc
Ngôi trường Nà Ngao ngày khánh thành

Được biết, Trường Mầm non Nà Ngao được xây dựng với kinh phí 303 triệu đồng, trích một phần từ tiền phúng viếng đám tang của nhà giáo Văn Như Cương. Vậy là từ nay, thầy và trò Nà Ngao đã có mái trường vững chãi để yên tâm dạy và học.

Tại công trình này có đặt viên đá khắc ghi triết lý giáo dục của cố PGS Văn Như Cương như một lời nhắn nhủ: "Các em có thể trở thành những người lao động chân chính, nhà kỹ thuật có chuyên môn giỏi, người nghiên cứu thành công, doanh nhân tầm cỡ, nhà lãnh đạo xuất sắc, chính khách uyên bác… nhưng trước hết phải là người tử tế!".

Tác giả: Huy An

Nguồn tin: https://petrotimes.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)