Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Đảm bảo lương thực cho học sinh bán trú vùng khó khăn huyện Nam Trà My

Ngày đăng: 15:26 | 24/09 Lượt xem: 1553

Chính sách hỗ trợ lương thực đối với học sinh bán trú là con em đồng bào thiểu số vùng đặc biệt khó khăn của Ðảng và Nhà nước đã giúp các em ở huyện Nam Trà My vượt qua khó khăn của cuộc sống thường ngày. Đây là niềm vui đồng thời cũng là động lực cho các em đến lớp, đến trường theo học con chữ được tốt hơn. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Bước vào đầu năm học mới 2018-2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trà My được phân bổ và tiếp nhận hơn 130 tấn gạo cho 22 trường học trên địa bàn sinh. Số gạo này được hỗ trợ theo quy định tại Nghị định 116 của Chính phủ, định mức hỗ trợ là 15kg gạo/học sinh/tháng, thời gian tạm cấp là 2 tháng của học kỳ I. Ngay sau khi tiếp nhận gạo hỗ trợ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Trà My đã tiến hành cấp phát về cho các trường học trên địa bàn để bảo quản phục vụ đời sống học sinh. Bên cạnh đó, Phòng cũng đã ban hành các văn bản, quyết định hướng dẫn các Trường học thực hiện quy trình cấp phát gạo đúng đối tượng theo danh sách đã được phê duyệt, cấp phát đầy đủ số lượng gạo hỗ trợ cho học sinh. Ông Nguyễn Thanh Hùng - Hiệu trưởng trường Phổ thống dân tộc bán trú tiểu học xã Trà nam cho biết:  "Trường PTDTBT Tiểu học Trà Nam nằm ở xã vùng sâu, vùng xa, địa hình đồi núi, giao thông hiểm trở, hạ tầng cơ sở vật chất đang từng bước hoàn thiện. Ở đây phụ huynh học sinh có đời sống còn khốn khó rất nhiều. Do đó khi được Nhà nước hỗ trợ gạo đã giúp con em họ có thêm điều kiện để cải thiện đời sống, yên tâm bám trường học con chữ".

          Qua đợt tiếp nhận, cấp phát gạo như thế này thì các bậc phụ huynh và các em học sinh càng hiểu biết rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm của mình đồng thời các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần tự giác, tích cực, chủ động, sáng tạo để thi đua học tập đạt kết quả cao xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ. Anh Nguyễn Văn Tuấn ở xã Trà Nam cho biết: "Đảng và Nhà nước không chỉ quan tâm đến cái chữ mà còn quan tâm đến cái ăn cho các cháu. Tôi cảm thấy rất vui và gia đình tuy còn nhiều khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng cho con mình đi học, biết cái chữ mới mong thoát nghèo được". 

          Đây không chỉ là niềm vui của các em học sinh của thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Nam mà còn là niềm vui chung của gần 4.248 học sinh bán trú Tiểu học, THCS, THPT trên toàn huyện Nam Trà My. 15kg gạo so với nhiều người không lớn nhưng với các em học sinh ở những vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số  thì đây thực sự là “món quà” nâng bước cho các em đến trường. Có dịp đến nhiều xã chứng kiến sự đổi mới hệ thống trường phổ thông dân tộc bán trú THCS, tiểu học, mầm non, chúng tôi mới cảm nhận hết được giá trị nhân văn của chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh vùng khó khăn. Được tận mắt nhìn thấy các các em học sinh nhận gạo trong niềm vui hân hoan trong đầu năm học mới, ông Võ Đăng Thuận - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện không giấu được xúc động nói: "Huyện Nam Trà My là một huyện miền núi nghèo của tỉnh Quảng Nam và thuộc diện 62 huyện nghèo của cả nước, nguồn thu nhập của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào nền sản xuất nông nghiệp là chính vì vậy con đường đến trường của các em còn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Thế nhưng được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước về chính sách hỗ trợ gạo, con đường đến trường của các em đã bớt gian truân hơn, tỉ lệ học sinh ra lớp và việc duy trì sĩ số học sinh được đảm bảo đúng theo yêu cầu của ngành đề ra trong năm học mới này".


Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: NRT


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)