Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Huyện ủy Nam Trà My chỉ đạo tăng cường thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 10:51 | 29/11 Lượt xem: 2554

Thực hiện Công văn số 207-CV/BCS, ngày 24/9/2019 của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam về triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), ngày 06/11/2019 Huyện ủy Nam Trà My đã ban hành văn bản số 1248-CV/HU chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện về thực hiện nội dung này.

Trong thời gian qua, việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện luôn được các cấp, các ngành quan tâm, theo dõi và thực hiện tốt. Kết quả thực hiện trên các lĩnh vực luôn có sự phát triển tốt, nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT ngày càng được nâng lên. Các chủ thể đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn có những lúc, một số đơn vị để xảy ra sai sót, vi phạm, như: Chậm đóng, tính toán chưa đúng số liệu, người dân chưa được đề nghị cấp thẻ đúng đối tượng, thông tin đề nghị sai so với thông tin nhân thân, ... nên đã ít nhiều ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT.

ntm27112019.jpg
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Sông Tiên

Để khắc phục những nội dung trên, đồng thời thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Huyện ủy đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, các ban, ngành, đơn vị trên địa bàn huyện nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

1. Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chương trình số 35b-CT/HU ngày 13/11/2018 của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 28- NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương (khóa XII) về Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội; Chương trình số 30-CTr/HU ngày 21/3/2013 của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020. Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác BHXH, BHYT, xem việc hoàn thành chỉ tiêu bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đưa nội dung này vào một trong những nội dung báo cáo định kỳ của chi, đảng bộ và là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và xem xét khen thưởng đối với các cấp ủy đảng hằng năm; Tuyên truyền, vận động đảng viên (không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc) tích cực tham gia BHXH tự nguyện.

2. Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, người lao động và Nhân dân về chính sách BHXH, BHYT; đồng thời, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn, đặc biệt là BHXH tự nguyện.

3. Các cơ quan:  Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Chi cục Thuế và cơ quan BHXH tăng cường phối hợp trong liên thông, kết nối thông tin, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan để quản lý được số doanh nghiệp đang hoạt động, số lao động đang làm việc và số lao động thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, BHYT, yêu cầu các doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh, tổ hợp tác thực hiện đóng đầy đủ BHXH bắt buộc, BHYT cho người lao động.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, BHXH, BHYT tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là các hành vi trốn đóng, nợ đóng, gian lận, trục lợi tiền BHXH, BHYT;

Vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thêm mức đóng cho nông dân, người nghèo, người có thu nhập thấp, lao động khu vực phi chính thức để tham gia BHXH tự nguyện.

Tác giả: Sông Tiên

Nguồn tin: http://bhxhquangnam.gov.vn/


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)