Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
Cổng thông tin điện tử huyện Nam Trà My kính chào quý khách.
CHI TIẾT TIN

Đoàn giám sát của Uỷ ban MTTQVN tỉnh làm việc tại huyện Nam Trà My

Ngày đăng: 10:05 | 30/08 Lượt xem: 650

Sáng ngày 29-8, ông Nguyễn Phi Hùng - Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã dẫn đầu đoàn giám sát làm việc tại huyện Nam Trà My về kết quả thực hiện chính sách đối với người có uy tín và đào tạo nghề trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Châu Thanh Hải - Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện.

Theo báo cáo, người có uy tín trên địa bàn huyện Nam Trà My được bầu chọn hằng năm là Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, cán bộ mặt trận, trưởng các chi hội đoàn thể ở thôn, cán bộ hưu trí,… nên người có uy tín luôn năm bắt kịp thời các thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước qua các cuộc giao ban hàng quý, hàng tuần do UBND các xã tổ chức; hằng năm người có uy tín được tham dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức thực hiện các chính sách đầu tư hỗ trợ đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; tham gia nhiều đợt tham quan học tập các mô hình sản xuất tiên tiến tại nhiều nơi; kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình người có uy tín nhân dịp các ngày lễ lớn, gia đình khó khăn do thiên tai, đau ốm. Qua đó, đã phát huy tốt được vị trí, vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong việc xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Về kết quả thực hiện chính sách đào tạo nghề cho lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nam Trà My tính thời điểm hiện nay số lao động đã qua đào tạo là hơn 4.000 người, chiếm 27,5%, nhờ vào đó đã góp một phần không nhỏ vào việc giảm nghèo bền vững của huyện.


Tác giả: Phương Thuận


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)


);