Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Học sinh sáng chế túi hỗ trợ phân loại rác

Ngày đăng: 10:57 | 16/12 Lượt xem: 953

Shi Yuan, 14 tuổi, học sinh trường trung học Thượng Hải Wenlai, sáng chế túi nylon hỗ trợ phân loại rác hữu cơ và rác thải nhựa.

Shi Yuan nảy ra ý tưởng khi tìm cách đổ và phân loại rác hữu cơ trong bếp nhà mình. "Rác trong bếp hay bị ướt nên khi đổ rác hữu cơ vào thùng, em thường bị bẩn tay. Việc này gây ra tâm lý lười phân loại, người dùng sẽ đổ cả túi nylon vào thùng rác hữu cơ, gây khó khăn trong việc xử lý và phân loại", Shi nói.

Sau khi trình bày ý tưởng với người thân và giáo viên dạy môn khoa học, Shi đã thiết kế chiếc túi nylon có một dây dài, nối từ miệng đến đáy giúp đổ rác hữu cơ vào đúng thùng phân loại mà không bẩn tay. Sau đó, chiếc dây này giúp người dùng giữ lại túi để bỏ vào thùng rác nhựa, tránh lẫn lộn các loại rác.

Shi Yuan và chiếc túi hỗ trợ phân loại rác. Ảnh: The paper

Shi Yuan và chiếc túi hỗ trợ phân loại rác. Ảnh: The paper

Sau khi được thầy cô liên lạc giúp với nhà máy sản xuất túi nylon, bố của Shi đầu tư khoảng 10.000 nhân dân tệ (hơn 30 triệu đồng) để sản xuất thử nghiệm và gửi hàng xóm dùng thử túi miễn phí.

Ngày 10/12, Shi đã được nhà trường trao bằng sáng chế và tiếp tục cải thiện phát minh. "Chúng tôi luôn khuyến khích học sinh sáng tạo và cậu bé này đã làm một việc tốt", Bai Bin, hiệu trưởng của trường trung Thượng Hải Wenlai, nói.

Hiện, số lượng đặt túi nylon hỗ trợ phân loại rác của Shi đã lên đến hơn 2 triệu, tạo ra lợi nhuận 500.000 nhân dân tệ cho em và gia đình.

Đầu tháng 7, thành phố Thượng Hải đã ban hành quy định nghiêm ngặt, yêu cầu người dân chấp hành việc phân loại rác và phạt nặng những người không tuân thủ. Trong năm tới, Bắc Kinh ban hành những quy tắc tương tự.

Tác giả: Thanh Hằng (Theo Global Times)

Nguồn tin: https://vnexpress.net/


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)