Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Bộ Công an chỉ đạo xử nghiêm tài xế vi phạm nồng độ cồn đầu năm

Ngày đăng: 8:43 | 31/01 Lượt xem: 1736

Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương tăng cường tuần tra, xử lý tài xế sử dụng rượu bia khi lái xe, chạy quá tốc độ, chở quá người trong dịp lễ hội đầu năm.

Bộ Công an vừa có công điện yêu cầu công an các tỉnh, thành phố tăng cường tuần tra, phòng ngừa, giải quyết nhanh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường dịp lễ hội đầu năm.

Công điện nêu rõ các địa phương phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an và phương án của Cục CSGT về phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội, tại các trạm thu phí, cửa ngõ ra vào thành phố lớn.

Tăng cường các lực lượng cảnh sát khác và công an xã hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông.

Bo Cong an chi dao xu nghiem tai xe vi pham nong do con dau nam hinh anh 1 tacduong.jpg
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc chiều mùng 4 Tết. Ảnh: Hồng Quang.

Bộ Công an chỉ đạo thực hiện nghiêm Nghị định 100/2019, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn, dừng đỗ không đúng nơi quy định, ngồi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Bộ Công an cũng yêu cầu các địa phương xử lý dứt điểm và phạt tình tiết tăng nặng các trường hợp không chấp hành, cản trở giao thông; không để xảy ra ùn tắc.

Ngoài ra, nếu người dân phản ánh về tình hình vi phạm, ùn tắc, vi phạm của xe khách phải nghiêm túc tiếp nhận và xử lý mọi thông tin.

Thống kê trên toàn quốc sau 6 ngày nghỉ Tết Canh Tý (từ 29 đến mùng 4 Tết), CSGT ghi nhận 174 vụ tai nạn giao thông làm 122 người tử vong và 149 nạn nhân bị thương. So với 6 ngày nghỉ cùng kỳ Tết Kỷ Hợi 2019, số người chết tăng 8 nạn nhân.

Trong 6 ngày nghỉ, CSGT cả nước đã xử phạt 15.587 tài xế vi phạm luật khi lái xe. Trong đó, 2.298 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Tác giả: Hồng Đăng

Nguồn tin: https://news.zing.vn/


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)