Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

HOẠT ĐỘNG KHO BẠC NHÀ NƯỚC NĂM 2020

Người đăng: Nguyễn Hoàng Thọ Ngày đăng: 14:32 | 07/01 Lượt xem: 1058

Năm 2020, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nam Trà My đã tập trung triển khai quyết liệt nhiệm vụ chính trị được giao và qua đó đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác. Bước sang năm 2021, đơn vị tiếp tục đặt mục tiêu thực hiện kiểm soát chi ngân sách nhà nước đảm bảo chặt chẽ, an toàn và hiệu quả cao nhất.

Tình hình thu – chi NSNN đảm bảo

Năm 2020 có thể khẳng định là một năm đầy biến cố, rủi ro tác động xấu đến sự phát triển chung của toàn cầu. Tình hình dịch bệnh COVID – 19 hoành hành trong một thời gian dài trên cả nước và nay đang còn tiếp diễn, rồi thêm vào đó là thiên tai, bão lũ phủ đầy gian khó trên dải đất miền trung khiến cho cuộc sống người dân chất chồng vất vả. Đặc biệt là tại huyện Nam Trà My, một huyện miền núi vốn đã nghèo nhưng lại phải gánh chịu nhiều thiệt hại, tổn thất quá nặng nề về người và tài sản trong cơn bão số 9 vừa qua. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và ứng phó kịp thời của cấp ủy và chính quyền địa phương, sự đồng lòng, nỗ lực và quyết tâm của các đơn vị thuộc, trực thuộc UBND huyện và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, đến nay mọi hoạt động và cuộc sống người dân dần đã được khắc phục, hướng đến ổn định lâu dài. Từ trong đống bùn đất, sạt lở, những mầm sống cũng dần dần được định hình khi mà nhiều ngôi làng mới, ngôi nhà mới của đồng bào đang được khẩn trương, gấp rút xây dựng với quyết tâm phải có nhà cho dân đón tết.

Vượt qua khó khăn, thách thức trên, năm 2020 KBNN Nam Trà My đã chủ động phối hợp thu với các cơ quan liên quan, tập trung nguồn thu ngân sách nhà nước nhanh chóng, hạch toán đầy đủ, kịp thời, chính xác và điều tiết đúng quy định. Đồng thời thực hiện chi ngân sách nhà nước theo phương châm “nhanh chóng, an toàn, thuận lợi và hiệu quả”. Tính đến hết ngày 31/12/2020, theo số số liệu khóa sổ niên độ năm 2020 (tính từ ngày 01/01 đến hết ngày 31/12/2020) tình hình thu – chi ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả như sau:

- Về thu ngân sách: Thu ngân sách địa phương đạt 49,6 tỷ đồng (trong đó: Ngân sách tỉnh 8,8 tỷ đồng – đạt 109% dự toán giao, ngân sách huyện 40,5 tỷ đồng – đạt 136% dự toán giao, ngân sách xã 0,3 tỷ đồng – đạt 115% dự toán giao)

- Về chi ngân sách: Chi thường xuyên là 422 tỷ đồng / dự toán 514 tỷ đồng (đạt 82% dự toán), chi vốn đầu tư kế hoạch năm 2020 là 182 tỷ đồng /kế hoạch 294 tỷ đồng (đt 62% kế hoạch), chi vốn đầu tư kế hoạch năm 2019 kéo dài sang năm 2020 là 78 tỷ  đồng/ kế hoạch99 tỷ đồng (đt 79% kế hoạch).

Niên độ ngân sách năm 2020 được kết thúc ngày 31/01/2021 (tháng 01/2021 - thời gian chỉnh lý quyết toán), các khoản chi ngân sách (thanh toán khối lượng hoàn thành) từ dự toán năm 2020 được chi đến hết ngày 31/01/2021.


              Cán bộ KBNN Nam Trà My giải quyết công việc qua hệ thống Dịch vụ công trực tuyến

Đẩy mạnh CCHC lĩnh vực quản lý vốn NSNN

Năm 2020, KBNN Nam Trà My đã hoàn thành công tác khóa sổ kế toán trên hệ thống công nghệ thông tin, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ thực hiện Dịch vụ công của hệ thống KBNN. Có 100% đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đã tham gia Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của ngành. Đồng thời, trong năm 2020, KBNN Nam Trà My là một trong những đơn vị dẫn đầu trên tổng cộng 18 đơn vị thuộc và trực thuộc KBNN Quảng Nam (bao gồm 17 huyện, thành phố và Văn phòng KBNN tỉnh) triển khai Dịch vụ công KBNN “nhanh chóng và hiệu quả”, được KBNN tỉnh biểu dương. Trong 02 quý liền kề (quý III và IV) năm 2020, KBNN Nam Trà My luôn giữ vững vị trí thứ nhất công tác thi đua trong phạm vi KBNN trên toàn tỉnh. Qua đây cho thấy sự quyết tâm cao của KBNN Nam Trà My trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính theo định hướng của Đảng và Nhà nước. Nhờ việc hướng dẫn các đơn vị sử dụng ngân sách triển khai dịch vụ công trực tuyến cũng đã tạo thuận lợi rất lớn trong hoạt động giao dịch, tiết kiệm thời gian di chuyển và chi phí in ấn, đặc biệt là khắc phục được những khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội do dịch Covid - 19.

Bên cạnh đó, công tác công khai lĩnh vực hành chính thuộc KBNN và hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, sử dụng NSNN;công khai số liệu giải ngân vốn đầu tư công và công khai số dư vốn tạm ứng vốn đầu tư qua các năm trên trang thông tin điện tử của chính quyền địa phương đã được KBNN Nam Trà My chú trọng và thực hiện, tạo điều kiện cho cấp ủy và chính quyền địa phương theo dõi, nắm bắt và chỉ đạo kịp thời; tăng cường ý chí phấn đấu và nâng cao tinh thần trách nhiệm các đơn vị được giao quản lý, sử dụng vốn ngân sách nhà nước. Đồng thời, KBNN Nam Trà My là một trong các đơn vị tiên phong trong toàn ngành thực hiện công tác này, đã được KBNN biểu dương là “đơn vị điển hình, tiên tiến” trong công cuộc đẩy mạnh cải cách hành chính trong hoạt động KBNN, hướng đến một nền Tài chính Quốc gia “công khai, minh bạch và hiệu quả”

Năm 2021, nhiều thách thức mới, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát chi ngân sách nhà nước an toàn và hiệu quả

Năm 2021 – Năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển KBNN giai đoạn 2021 – 2030, KBNN Nam Trà My bám sát chỉ đạo của ngành thực hiện quản lý ngân sách nhà nước đảm bảo chặt chẽ, an toàn, tăng cường quản lý chi tiêu công, thực hiện tốt nhiệm vụ tài chính - ngân sách. Đồng thời, tổ chức tốt công tác kế toán, thanh toán đảm bảo an toàn, cung cấp thông tin, báo cáo đầy đủ, kịp thời, chính xác cho cấp ủy và chính quyền địa phương; thực hiện tốt công tác tổng hợp, lập báo cáo quyết toán NSNN năm 2020; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống KBNN, hướng đến lập thành tích chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng và cuộc Bầu của Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tác giả: Nguyễn Quốc Tùng


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)