Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Huy động nguồn lực xã hội giúp người dân vùng thiên tai sớm ổn định cuộc sống.

Người đăng: Nguyễn Hoàng Thọ (B) Ngày đăng: 9:25 | 18/01 Lượt xem: 896

Bão lũ, sạt lở kinh hoàng rồi sẽ qua đi, những mất mát tang thương rồi sẽ dần được hàng gắn, nhưng đó không thể là vấn đề có thể giải quyết trong một sớm một chiều. Trong thời gian qua, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền, thì sự chung tay hỗ trợ từ xã hội cũng được xem là nguồn lực cực kỳ quý giá để giúp bà con vùng thiên tai nhanh chóng ổn định cuộc sống. Ghi nhận trong công tác hỗ trợ bà con làm lại nhà tại xã Trà Vân (Nam Trà My)


 Khu tái định cư tại nóc ông Sinh, thôn 1, xã Trà Vân đang được gấp rút xây dựng

Nóc Ông Sinh, thôn 1, xã Trà Vân, những ngày đầu năm 2021. Sau hơn 2 tuần khởi công khu tái định cư mới, những ngôi nhà đầu tiên trong 07 căn nhà được hỗ trợ xây dựng đợt này đã lên lớp gạch đầu tiên. Nói chuyện với ông Đinh Văn Dũng (thôn 1, xã Trà Vân) cho biết, trong đợt sạt lở vừa rồi, nhà ông mất đi 04 người thân (con trai, con dâu, và 02 đứa cháu). Từ ngày khởi công xây nhà, ngày nào ông cũng ra cùng với các anh thợ xây, giúp thì không giúp được gì nhiều, chủ yếu là dọn dẹp mấy thứ linh tinh thôi. “Bố vui lắm, chuẩn bị có nhà mới để ăn tết, không sợ sạt lở, yên tâm làm ăn rồi” ông dũng phấn khởi nói.

Khu tái định cư cho 07 hộ ở nóc Ông Sinh được chính quyền quy hoạch trên khu đất rộng hơn 8.000m2 , gần với khu ở củ, nhưng được đánh giá là khá an toàn. Kinh phí xây dựng nhà do Hội bảo trợ người khuyết tật quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam tài trợ hoàn toàn. Tổng giá trị gần 2 tỷ đồng. Bà Hồ Thị Thanh Lâm – Chủ tịch Hội cho biết, Hội đang chạy đua với thời gian và thời tiết để kịp bàn giao nhà cho người dân đón tết “ về lâu dài Hội sẽ cùng với địa phương hỗ trợ sinh kế làm ăn cho bà con để có thể phát triển kinh tế bềnh vững hơn” bà Lâm chia sẻ.

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng xã hội, hy vọng bà con vùng sạt lở sẽ có một mái nhà kiên cố để yên tâm đón một cái tết cổ truyền thật ấm cúng và trọn vẹn. Và trên hết, là vơi bớt nổi sợ mỗi khi mùa mưa bão, bà con có điều kiện để phát triển kinh tế bềnh vững sau này.Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)