Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Niềm vui năm mới ở Trà Vân.

Người đăng: Nguyễn Hoàng Thọ (B) Ngày đăng: 8:56 | 23/02 Lượt xem: 2092

Một năm nhiều biến động đi qua, với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, Tết đến cũng mang theo nhiều trăn trở. Bằng những hành động sẻ chia giản dị của cộng đồng, những ngày đầu xuân mới của họ được kỳ vọng sẽ phần nào ấm áp, trọn vẹn hơn. Trong lòng nhiều người, Tết luôn gắn liền với niềm vui sum họp, thưởng thức những món ăn ngon hay sắm sửa quần áo mới…Với những người kém may mắn, hạnh phúc ngày Tết đôi khi giản dị hơn nhiều. Ghi nhận niềm vui của bà con vùng sạt lở tại làng Ông Sinh, thôn 1, xã Trà Vân những ngày cuối năm.


Nhà mới khang trang của bà con làng Ông Sinh.

Làng Ông Sinh, xã Trà Vân những ngày cận Tết... 07 ngôi nhà mới còn thơm mùi sơn được chính quyền và các nhà tài trợ bàn giao cho những gia đình mất người thân và nhà bị vùi lấp hoàn toàn do sạt lở đất xảy ra cách đây 3 tháng. Hơn 3 tháng sau trận sạt lở kinh hoàng, ông Đinh Văn Dũng, sống tại làng Ông Sinh vẫn còn bàng hoàng khi nhắc lại chuyện cũ: “ Trưa hôm gầm thét của gió bão, các gia đình trong làng đang nín thở chờ mưa ngớt, thì tai họa ập đến, ngọn đồi sau nhà đổ ập xuống vùi lấp tất cả..” Trận sạt lở đã cướp đi 8 sinh mạng người dân trong làng, trong đó gia đình ông mất 04 người. Tài sản bao nhiêu năm tích cóp giờ nằm dưới đống đổ nát.

Cầm trên tay giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất, ông Dũng và bà con không giấu được niềm vui khi được sum vầy trong ngôi nhà mới đúng vào những ngày cận Tết... “Tết đến có nhà mới tôi rất là vui, rất là an toàn. Bà con trong làng, ai nấy đều vui vẻ và an lòng” ông Dũng nói.

Để những gia đình ở làng Ông Sinh, trong đó có gia đình ông Dũng có thể thực sự vượt qua những nỗi đau, nhanh chóng ổn định cuộc sống, hướng về tương lai là một vấn đề không thể giải quyết trong một sớm một chiều. Ngoài hỗ trợ những thứ thiết yếu nhất vào lúc này, thì về lâu dài hỗ trợ sinh kế bềnh vững cho họ là cách thức đang được chính quyền tập trung hướng đến, trong đó có huy động nguồn lực từ xã hội.

Có mặt trong buổi lễ khánh thành nhà mới, bà Hồ Thị Thanh Lâm – Chủ tịch hội bảo trợ trẻ em và người khuyết tật tỉnh Quảng Nam cho biết, ngoài việc kêu gọi các nhà hảo tâm xây nhà cho bà con yên tâm có chỗ ở, về sau hội tiếp tục hỗ trợ bà con sinh kế để phát triển kinh tế.

Ông Trần Văn Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện Nam Trà My huyện cho biết thêm “Huyện đang tích cực vào cuộc bằng mọi nguồn lực để triển khai thực hiện tốt việc xây nhà cho người dân. Đến giờ phút này trên địa bàn Nam Trà My, tất cả các vùng sạt lở bà con cơ bản đã có nhà ở ổn định...”


Niềm vui khi có nhà mới đúng vào dịp Tết của bà con làng Ông Sinh.

Những ngày tháng sau thảm họa, có lẽ niềm an ủi lớn nhất đối với người dân vùng sạt lở ở huyện Nam Trà My là được ở trong chính ngôi nhà mới của mình đúng vào dịp Tết đến xuân về. Làng Ông Sinh lâu lắm rồi mới nhộn nhịp trở lại. Tiếng cười nói của trẻ con, tiếng xầm xì của các chị các anh, cùng với đó ai ai khuôn mặt cũng rạng ngời như muốn nói, họ đã sẵn sàng bỏ lại sau lưng những kí ức kinh hoàng. Bà con đã thật sự yên tâm đón một cái Tết trọn vẹn, ấm cúng bên gia đình, người thân và sẽ không còn cảnh nơm nớp âu lo khi thiên tai xảy đến./...Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)