Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Ngôi nhà nghĩa tình

Người đăng: Nguyễn Hoàng Thọ (B) Ngày đăng: 9:25 | 24/05 Lượt xem: 860

Vừa qua, sáng 22.5 Chi đoàn chính quyền (Nam Trà My) phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện đã bàn giao ngôi nhà cho hộ gia đình ông Đinh Gô – thôn 02, xã Trà Cang. Đây là ngôi nhà nằm trong kế hoạch thực hiện chương trình công trình thanh niên năm 2021 mà Chi đoàn đề ra.


Lễ bàn giao nhà cho ông Đinh Gô

Được biết gia đình ông Đinh Gô (sn 1940) là hộ gia đình người có công với cách mạng. Là hộ người đồng bào dân tộc thiểu số nên quanh năm bám rừng, bám rẫy để làm ăn nhưng bữa được bữa không, điều kiện gia đình rất khó khăn. Đặc biệt, ngôi nhà đang ở của ông Đinh Gô đã xuống cấp trầm trọng, không an toàn cho 07 người sinh hoạt.

Qua công tác khảo sát, và dựa vào tình hình thực tế Chi đoàn chính quyền đã quyết định hỗ trợ xây dựng mới cho ông Đinh Gô một ngôi nhà kiên cố. Ngôi nhà xây dựng theo quy mô nhà sàn cấp 04, diện tích 50m2; trụ đổ bê tông; tường xây gạch, lăn sơn; mái lợp tôn mạ màu; sàn đổ bê tông theo công nghệ sàn DECK dày 80mm, lát gạch Ceramic. Tổng giá trị ngôi nhà hơn 100 triệu đồng.

Trong buổi bàn giao nhà, ông Đinh Gô không khỏi xúc động “Bố cảm ơn các bạn trẻ ở chi đoàn chính quyền, cảm ơn các cấp lãnh đạo đã xây cho bố căn nhà mới. Bố rất vui và sẽ yên tâm hơn nữa mỗi khi mùa mưa bão về…” bố Gô nói.

Anh Đinh Văn Thọ - Bí thư chi đoàn chính quyền cho biết, trong thời gian qua Chi đoàn đã luôn đồng hành cùng nhà nước chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Thông qua các chương trình đồng hành cũng là cách giáo dục đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn nâng cao trách nhiệm, phát huy vai trò sáng tạo, đoàn kết, nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” xung kích, tình nguyện hướng về cộng đồng, chăm lo xã hội.


Phòng LĐTB&XH huyện tặng quà cho gia đình ông Đinh Gô
Dịp này, Phòng LĐTB&XH huyện cũng đã trao 1 máy lọc nước và vật phẩm, nhu yếu phẩm sinh hoạt cho gia đình ông Đinh Gô.

Trải qua quá trình xây dựng trong hơn 1 tháng, đến nay gia đinh ông Đinh Gô đã có thể yên tâm ở trong ngôi nhà đã được xây dựng khang trang, thiết kế phù hợp, tiện ích trong sinh hoạt và đảm bảo yêu cầu về nhà ở, tạo điều kiện để hộ gia đình ông Gô ổn định và sinh sống.Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)