Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Chương trình “Sinh kế hậu Covid-19 và thiên tai mưa lũ” tại huyện Nam Trà My

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 9:58 | 11/08 Lượt xem: 1420

Hội Nông dân tỉnh vừa phối hợp Báo Tuổi trẻ tổ chức chương trình “Sinh kế hậu Covid-19 và thiên tai mưa lũ” tại huyện Nam Trà My. Chương trình đã trao đợt một với 16 con bò giống cho người dân tại hai xã Trà Nam và Trà Cang.

Tặng bò giống tại xã Trà Cang

Do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 và thiên tai mưa lũ những năm qua, nhiều gia đình ở vùng cao Nam Trà My gặp rất nhiều khó khăn do phải cách ly, điều trị; thiên tai cuối năm 2021cũng khiến nhà cửa, tài sản hư hỏng, ruộng lúa bị sạt lở, cuốn trôi, khó khan chồng chất khó khăn.

Theo ông Nguyễn Út - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam, hai năm qua tỉnh Quảng Nam nói chung và Nam Trà My nói riêng phải gánh chịu hậu quả nặng nề của đại dịch COVID-19; thiên tai, bão lũ hoành hành khiến nhiều người dân đã nghèo lại càng khó hơn khi phương tiện sinh kế của cả gia đình cũng ra đi theo những đợt mưa lũ. Họ đang rất cần cộng đồng quan tâm, sẻ chia, cũng như hỗ trợ phần nào về vật chất, tinh thần. Việc nhận được bò giống để chăm sóc là sự động viên, hỗ trợ kịp thời, giúp các hộ dân có điều kiện để xây dựng lại kinh tế.

Sau 2 năm đại dịch COVID-19, thiên tai mưa lũ liên tục diễn ra đã gây khó khăn cho rất nhiều gia đình. Tiếp tục sẻ chia cùng bà con khó khăn, chương trình “Sinh kế hậu Covid-19 và thiên tai mưa lũ không trao tiền mặt mà trao bằng các sản phẩm, con giống, phương tiện để các gia đình chăn nuôi và sản xuất.

Tổng kinh phí của chương trình hơn 2 tỉ đồng, trích từ nguồn ủng hộ của Công ty công nghệ Huawei Việt Nam, bạn đọc báo và địa phương tham gia tổ chức chương trình đóng góp.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày