Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Phòng VH-TT huyện thực hiện giúp hộ đăng ký thoát nghèo năm 2022

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 18:00 | 23/08 Lượt xem: 1005

Thực hiện Kế hoạch số 19 ngày 20/02/2020 của UBND huyện về thực hiện giúp hộ nghèo, cận nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững trên địa bàn huyện, giai đoạn 2020 – 2025; Công văn số 324 của UBND huyện Nam Trà My về việc phân công giúp hộ đăng ký thoát nghèo xã Trà Leng năm 2022; vừa qua, Phòng Văn hoá – Thông tin huyện tổ chức thăm và tặng quà cho 2 hộ gia đình tham gia đăng ký thoát nghèo tại xã Trà Leng.Đại diễn lãnh đạo Phòng VH-TT huyện thăm, tặng quà các hộ đăng ký thoát nghèo tại xã Trà Leng

             Các hộ gồm gồm: Nguyễn Văn Hiểu và Nguyễn Ngọc Thế (cùng trú làng Tắc Lăng, thôn 2) đều là những gia đình có đông thành viên, thu nhập chính dựa vào nương rẫy, chăn nuôi số lượng ít. Tuy nhiên với sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như cơ quan giúp nghèo, các gia đình quyết tâm vươn lên thoát nghèo, tự phấn đấu làm ăn, tận dụng đất đai để canh tác, trồng các loại cây phù hợp với địa phương, các loại cây ngắn hạn tạo ra kinh tế để nâng cao đời sống cho hộ gia đình.

Tại chuyến thăm, đại diện lãnh đạo Phòng VH-TT huyện đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến các gia đình. Mong muốn chia sẻ trong đời sống sinh hoạt, vận động các hộ chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xây dựng Gia đình văn hóa. Qua công tác năm thông tin, Phòng cũng đã hướng dẫn quản lý, sử dụng vốn vay có hiệu quả trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình; hướng dẫn và tư vấn việc tích lũy nguồn tài chính nhằm đảm bảo nhu cầu trong đời sống sinh hoạt của hộ gia đình. Định hướng kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi với các loại cây, con giống phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của xã Trà Leng. Đại diện Phòng cũng hỗ trợ thăm dò nhà cửa, nhắc nhở 02 hộ gia đình theo dõi mưa bão, tìm kiếm nơi an toàn để phòng tránh bão trong thời gian tới.

Nhằm chia sẻ những khó khăn và động viên các hộ tập trung chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế, sớm vươn lên thoát nghèo bền vững, Phòng VH-TT huyện đã trao tặng các phần quà là nhu yếu phẩm sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, mong muốn các gia hộ có thêm động lực, tiếp tục tin tưởng vào sự quan tâm, sát cánh của cơ quan nhà nước và địa phương đối với công cuộc giảm nghèo.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày