Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Bác thợ mộc chế ra những con ngựa gỗ như Khổng Minh

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 14:10 | 26/12 Lượt xem: 4282

Con ngựa gỗ của người đàn ông Trung Quốc có thể chở được tới 5 người, trọng lượng lên tới 300 kg.

Trong Tam quốc diễn nghĩa, Gia Cát Lượng đã tạo ra ngựa gỗ, trâu máy để phạt Nguỵ, nhưng trong đó miêu tả cách chế tạo rất sơ sài, bao đời nay các nhà khoa học vẫn không ngừng thắc mắc. Cho đến những năm gần đây, một người đàn ông ở Trung Quốc đã tạo được trâu máy, ngựa gỗ. Đáng chú ý ông phải nhà khoa học mà chỉ là một bác thợ mộc tên Li Jingyang, 68 tuổi đến từ Diên Cát (Cát Lâm).

Trong Tam quốc diễn nghĩa, Gia Cát Lượng đã tạo ra ngựa gỗ, trâu máy để phạt Nguỵ, khiến bao đời nay các nhà khoa học vẫn không ngừng thắc mắc. Cho đến những năm gần đây, một người đàn ông ở Trung Quốc đã tạo được trâu máy, ngựa gỗ. Đáng chú ý ông không phải là nhà khoa học mà chỉ là một bác thợ mộc tên Li Jingyang, 68 tuổi đến từ Diên Cát (Cát Lâm).

Bác nông dân chế tạo ra những con ngựa gỗ như Khổng Minh - 1

Học hết trung học cơ sở, ông Li theo cha gắn bó với nghề mộc. Năm 2008, ông bắt đầu quan tâm đến việc sản xuất trâu, ngựa bằng gỗ. Lứa đầu tiên ra đời năm 2014 đã gây được tiếng vang. Tới năm 2015, ông Li được cấp bằng sáng chế quốc gia.

Bác nông dân chế tạo ra những con ngựa gỗ như Khổng Minh - 2

Ông Li cho biết, lứa đầu tiên ông không hài lòng. Dần dần ông cải tiến, năm 2016 cho ra đời lứa thứ 3 và đã cảm thấy tạm ổn. Ông đang tiếp tục cải tiến để ngựa gỗ trâu gỗ đi được trên băng tuyết trơn.

Bác nông dân chế tạo ra những con ngựa gỗ như Khổng Minh - 1

Ngựa gỗ trâu gỗ tự đi được, chở được người và cũng kéo được xe mà không cần lực đẩy, bởi có động cơ trong bụng. Con ngựa của ông Li có thể kéo được một chiếc xe tải với trọng lượng 300 kg, cũng như chở được 5 người trưởng thành.

Bác nông dân chế tạo ra những con ngựa gỗ như Khổng Minh

Trong ảnh, ông cùng thế hệ thứ 3, ra đời vào tháng 9/2016 (phải), còn vợ ông cưỡi thế hệ thứ hai. So với hai thế hệ trước, lứa này linh hoạt hơn.

Bác nông dân chế tạo ra những con ngựa gỗ như Khổng Minh - 5

Ngoài việc làm trâu gỗ, ngựa gỗ, ông còn chế tạo một xe đạp gỗ. Ông Li Jingyang xây dựng một nhà máy sản xuất gia súc và ngựa bằng gỗ để cung cấp phương tiện cho các khu du lịch.

Bác nông dân chế tạo ra những con ngựa gỗ như Khổng Minh - 6

Khi ông thử nghiệm trên đường đã thu hút nhiều người dân. Mọi người bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự kiên trì cũng như sáng tạo của người đàn ông sắp bước sang tuổi thất thập.Tác giả: https://vnexpress.net

Nguồn tin: Bảo Nhiên


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng