Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Dự án giảm ngèo Tây nguyên, 5 năm đồng hành cùng vùng khó khăn

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 16:04 | 22/02 Lượt xem: 3913

Chiều ngày 20/2, Ban Quản lý Dự án Giảm nghèo Khu vực Tây nguyên (QLDAGNKVTN) huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án giảm nghèo Khu vực Tây nguyên giai đoạn 2014-2019. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Thanh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, Giám đốc Ban quản lý dự án giảm nghèo khu vực Tây nguyên tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban quản lý dự án giảm nghèo khu vực huyện, các thành viên Ban quản lý dự án huyện và lãnh đạo các xã trong vùng dự án huyện Nam Trà My.

Nam Trà My là một trong 3 huyện được dự án Giảm nghèo Khu vực Tây nguyên đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, huyện đã triển khai các hoạt động của Dự án tại 5 trong 10 xã nghèo của huyện, bao gồm các xã Trà Mai, Trà Vân, Trà Vinh, Trà Don và Trà Nam. Qua 5 năm triển khai thực hiện đến nay nhiều tiểu dự án (TDA) cơ sở hạ tầng, TDA sinh kế đã đạt kết quả thiết thực góp phấn nâng cao cơ hội sinh kế cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại 05 xã khó khăn với hơn 9.000 hộ dân hưởng lợi từ Dự án. Dự án với tổng kinh phí 78,95 tỷ đồng, trong đó; vốn vay Ngân hàng Thế giới là 76,01 tỷ đồng, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 2,93 tỷ đồng.

Các hợp phần của dự án đã làm thay đổi cuộc sống của người DTTS các xã; Từ những đoạn đường bùn đất lầy lội hay như những cây cầu treo tạm bợ thì thay vào đó là những con đường bê tông trải dài, những cây cầu bê tông mơ ước của người dân cũng đã hiện ra. Qua 5 năm triển khai, thực hiện Dự án đã đầu tư xây mới, sửa chữa và nâng cấp 17 công trình, 13 phòng học tại 7 điểm trường, 7 hệ thống kênh mương tưới tiêu giúp chủ động tưới tiêu cho 2,5 ha đất nông nghiệp, 13 hệ thống nước sạch cung cấp nước sạch cho 777 hộ gia đình, 3 nhà sinh hoạt cộng đồng..  Để nâng cao năng lực cho cộng đồng, Dự án tích cực thực hiện các khóa tập huấn về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi giúp người dân từng bước thay đổi tư duy canh tác nông nghiệp theo hướng bền vững, gắn với thị trường, thúc đẩy hoạt động sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm làm ra. Những thành quả đã đạt được đã được người dân và chính quyền các địa phương ghi nhận, song thực tế việc cải thiện sinh kế,cũng như cơ sở hạ tầng cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa một cách bền vững vẫn phải cần sự đầu tư, hỗ trợ nhiều hơn nữa.Tại Hội nghị, UBND huyện Nam Trà My cũng biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể xuất sắc trong hoạt động của dự án giai đoạn 2014 - 2019./.


Tác giả: Nguyễn Hiền - Hồ Hồng

Nguồn tin: TT VHTT&TT-TH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Như Sơn Trà - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày