Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Việc thường ngày công nhân điện miền núi

Người đăng: Nguyễn Hữu Ngày đăng: 21:35 | 29/04 Lượt xem: 3014

Điện lực Trà My đang quản lý và vận hành 135 km đường dây trung thế 35 kV và 287 km đường dây 22 kV và 242 km đường dây hạ áp thế, với 235 trạm biến áp phụ tải. Công tác quản lý vận hành khu vực Trà My có những phần việc đặc thù riêng, hơn 75% công sức phải dành vào việc phát quang hành lang tuyến (HLT) do đa phần đi qua rừng, đồi núi.


Công việc đầu tiên phải nghĩ đến và thường ngày là phát quang HLT, tránh cây va quẹt vào đường dây gây sự cố và mất an toàn trong vận hành lưới điện. Theo số liệu quản lý, việc cấp phiếu công tác – lệnh công tác (PCT-LCT) trên chương trình thực tế đã minh chứng cho công tác này. Bình quân đơn vị có khoảng 200 PCT-LCT/tháng, trong đó, 75% số PCT-LCT là tập trung công tác phát quang, còn lại là công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa thường xuyên và xử lý sự cố.

Qua việc thực hiện công tác phát quang HLT thường ngày, công nhân nắm bắt được hầu hết các vị trí có cây cối, các vị trí tiềm ẩn nguy cơ cây ngã đổ vào đường dây, các vị trí chủ cây gây khó khăn, ngăn cản không cho đốn hạ, các vườn keo vào mùa khai thác, các cây có giá trị kinh tế,... Với việc quản lý chặt chẽ từng vị trí trụ, cây cối, nắm chắc các hộ là chủ cây, ngoài việc phát quang đốn hạ cây ngăn ngừa sự cố, đơn vị đã chủ động trong công tác tuyên truyền, phối hợp địa phương giải quyết các điểm nóng về HLT đảm bảo cho hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Nguồn tin: Điện lực Trà My


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)