Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Sẽ bàn giao dự án khu tái định cư tại Trà Leng đúng tiến độ

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 11:08 | 26/04 Lượt xem: 1565

Ông Trần Văn Mẫn – PCT UBND huyện Nam Trà My cho biết, tiến độ xây dựng khu tái định cư tại Trà Leng đến giờ phút này có thể khẳng định là đảm bảo, hầu hết nhà ở của người dân đã được hoàn thiện.

Người dân dọn về nhà mới tại khu dân cư Bằng La

Tất cả hạ tầng khu dân cư sẽ được thực hiện dứt điểm, đến ngày 27 là hoàn thiện để đảm bảo việc nghiệm thu, khánh thành và bàn giao trong ngày 29.4 sắp đến. Như vậy, người dân bị ảnh hưởng bởi thiện tai tại xã Trà Leng sẽ chính thức có nhà mới trước ngày 30.4 theo chỉ đạo của tỉnh. Cũng theo vị lãnh đạo huyện Nam Trà My, khu tái định cư cho hơn 80 hộ dân ở Trà Leng sẽ có tên gọi mới là Khu dân cư Bằng La.

Báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất và Quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Nam Trà My cho thấy, hệ thống giao thông khu dân cư Bằng La được đầu tư đồng bộ với 301,5m tuyến đường chính và hơn 618m các tuyến nhánh liên gia, hệ thống thoát nước theo quy mô vĩnh cửu, ngoài ra còn có các hạng mục quan trọng khác như đập dâng, bể lọc, hệ thống cấp điện với 638m đường dây chiếu sáng được xây dựng mới, hệ thống điện đường sử dụng nặng lượng mặt trời… Tổng mức đầu tư hạ tầng phục vụ khu dân cư sau khi điều chỉnh, bổ sung hơn 14 tỉ đồng.

     Ông Phan Quốc Cường – Chủ tịch UBND xã Trà Leng cho biết, công tác tuyên truyền, vận động và hỗ trợ người dân cũng được xã quan tâm thực hiện trong thời gian qua. “Chính quyền và các hội đoàn thể xã đã tổ chức các buổi họp dân để thông báo tiến độ thực hiện dự án cho bà con nắm rõ, đến nay 100% hộ dân đã dọn về nhà mới. Bên cạnh đó, xã Trà Leng cũng huy động lực lượng địa phương tham gia hỗ trợ người dân di dời, sắp xếp đồ đạc, dọn dẹp vệ sinh tại nhà tạm và nhà mới” – Ông Cường nói.

Tác giả: Phú Thiện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)