Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Sôi nổi các hoạt động tình nguyện “Mùa hè xanh” 2021

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 9:58 | 21/06 Lượt xem: 2754

Vừa qua, Huyện đoàn Nam Trà My đã khởi động chiến dịch Mùa hè xanh năm 2021 với rất nhiều hoạt động ý nghĩa.


Trong chiến dịch lần này, hơn 100 đoàn viên, thanh niên từ nhiều chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn và người dân đã ra quân làm mới, sửa chữa các cầu treo dân sinh tại Suối Nước Đoàn, thôn 3, Trà Linh; Mở rộng, nâng cấp đường giao thông nông thôn từ thôn 3 đến trung tâm hành chính xã Trà Linh.

Anh Hồ Văn Dấu – Bí thư Đoàn xã Trà Linh cho biết, đây là tuyến đường huyết mạch phục vụ cho 5 nóc xa xôi nhất của xã, dù vậy nhiều năm nay bà con đã phải đi bộ hàng tiếng đồng hồ để đến được xã vì phần lớn là đường mòn hiểm trở, các cây cầu bị xuống cấp nặng nề gây khó khăn cho việc đi lại. “Hơn 10km đường được đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân cải tạo lần này sẽ tạo điều kiện đi lại thuận lợi, an toàn hơn trong mùa mưa đến” – anh Dấu nói.

Tại làng Mong Pring (thôn 3, xã Trà Linh), Huyện đoàn Nam Trà My đã triển khai mô hình Làng Thanh niên xanh không rác thải nhựa; tổ chức cho đoàn viên tham quan, học tập, nhân rộng mô hình “Thanh niên lập chốt trồng sâm Ngọc Linh” để trang bị kiến thức , kỹ năng khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên. Ra mắt Đội hình thanh niên xung kích và phản ứng nhanh cấp xã giúp người dân xử lý các tình huống khẩn cấp như: thiên tai, cháy nhà... Đặc biệt là hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh – Phó Bí thư Huyện đoàn Nam Trà My cho biết, việc tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện lần này hứa hẹn sẽ tạo môi trường cho Đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Như Sơn Trà - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày