Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Nhu cầu nghe phát thanh của đồng bào vùng cao

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 13:17 | 13/09 Lượt xem: 1563

Thời gian qua huyện vùng cao Nam Trà My đã đặc biệt quan tâm đầu tư hạ tầng thông tin, ưu tiên xây dựng đồng bộ các hệ thống loa phát thanh kết nối đến các bản làng, nhằm tăng cường hiệu quả công tác vận động, tuyên truyền quần chúng nhân dân.

Mỗi sáng, việc mở chiếc radio nhỏ để nghe các thông tin thời sự đã trở thành thói quen không thể thiếu của ông Nguyễn Thanh Phương (Thôn 2, xã Trà Mai). Ngoài tivi và loa phát thanh của xã, ông mua thêm chiếc radio này phòng khi các thiết bị khác gặp sự cố tiếp sóng. Đối với ông Phương, loa phát thanh hay radio là những phương tiện truyền tải các thông tin hiệu quả và rất tiện lợi.

“Đài phát thanh rất quan trọng đối với bà con trên này. Riêng bản thân tôi hay nghe các bản tin thời sự trong nước rồi quốc tế, nhất là vài năm gần đây có các thông tin về dịch bệnh covid-19, thiên tai... Có đài mình mới có thể nghe, theo dõi; tuy không nhớ được nhiều nhưng mình vẫn biết được các thông tin” – ông Phương chia sẻ.

Cũng như ông Phương, việc nghe tin tức qua loa phát thanh từ lâu đã trở thành nếp sống của người dân vùng cao. Với đặc thù là vùng núi xa xôi, địa hình hiểm trở, hạ tầng viễn thông còn thiếu thốn, nhiều thôn, nóc không tiếp cận được với các loại hình thông tin hiện đại. Chính vì vậy, loa phát thanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của đồng bào, nhất là vào những ngày thiên tai, dịch bệnh như vừa qua.

Ông Nguyễn Hoàng Thọ - GĐ Trung tâm VH-TT&TT-TH Nam Trà My cho biết: “Do địa bàn miền núi nên hệ thống máy phát không đến được các vùng xa xôi nhất. Do đó Trung tâm đã đưa ra sáng kiến xây dựng những cụm loa độc lập, thu tín hiệu vệ tinh và sử dụng năng lượng mặt trời để phát. Giải pháp này góp phần giúp toàn bộ các khu dân cư trên địa bàn huyện nghe được tiếng nói của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài PT-TH Quảng Nam…”

Để đáp ứng nhu cầu nghe phát thanh của nhân dân, thời gian qua, UBND huyện Nam Trà My đã chỉ đạo đầu tư truyền thanh không dây, mua máy móc trang thiết bị để bảo đảm cho ban văn hóa xã hoạt động tuyên truyền cho người dân…

Ông Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện Nam Trà My cho biết, hiện nay, 10/10 xã trên địa bàn huyện Nam Trà My đã có hệ thống trạm truyền thanh cơ sở; hơn 60 cụm loa vô tuyến được lắp đặt tại các khu dân cư để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền thông tin thiết yếu đến nhân dân. Năm 2022, huyện Nam Trà My cũng sẽ thực hiện đầu tư hệ thống truyền thanh IP cho 4 xã trên địa bàn.

“Chỉ cần có biện pháp giúp người dân dễ hiểu, dễ nghe thì huyện sẽ có chỉ đạo sát thực cho các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Nếu không đầu tư đầy đủ thì người dân sẽ khó tiếp cận, đặc biệt là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa” – ông Phước nói.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)