Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Sạt lở bất ngờ, Nam Trà My sơ tán nhiều hộ dân

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 13:00 | 24/10 Lượt xem: 1668

Một vụ sạt lở bất ngờ xảy ra ngay tại Tắc Pỏ (xã Trà Mai, Nam Trà My) khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.


Chính quyền và người dân có mặt kịp thời giúp di dời đồ đạt cho các hộ

Vụ sạt lở khoảng 9 giờ sáng nay đã làm sập phần sau nhà của 6 hộ dân sống ngay tại khu vực trung tâm xã Trà Mai, huyện nam Trà My.

Anh Hà Đức Thịnh (thôn 1, xã Trà Mai) cho biết: “Trong lúc gia đình đang ngồi sinh hoạt thì bỗng nghe tiếng nổ lớn, nhìn ra sau thì thấy đất đá đổ xuống làm thủng tường bếp và sập nhà vệ sinh nên cả nhà hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài”.

Cũng theo anh Thịnh, mấy năm gần đây sau nhà chỉ sạt nhỏ, gia đình cũng nhiều lần lên phương án nhưng rất khó khắc phục, khi mưa lớn, cả nhà anh đều tập trung ra phía trước để đảm bảo an toàn.

Ngay sau sự cố, chính quyền xã Trà Mai và hàng trăm người dân đã tham gia hỗ trợ di dời toàn bộ tài sản của các hộ nói trên đến nơi khác, đồng thời địa phương cũng bố trí khu ở tạm cho các gia đình.

Có mặt chỉ đạo tại hiện trường, ông Trần Văn Mẫn – PCT UBND huyện cho biết, khu vực xảy ra sạt lở nằm trong nguy cơ cao, do đó đã được chính quyền cảnh báo từ trước. “Huyện đã yêu cầu sơ tán toàn bộ 6 hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đến tại khu sơ tán tập trung, đồng thời chỉ đạo địa phương khẩn trương hỗ trợ di dời tài sản, cung cấp thực phẩm cần thiết cho các hộ nói trên khi có nhu cầu” – ông Mẫn nói.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Nam Trà My vẫn đang diễn ra mưa lớn, mực nước các sông đang lên nhanh, chính quyền huyện đã chủ động di dời cho khoảng 177 hộ dân với gần 800 nhân khẩu, trong đó nhiều nhất vẫn là Trà Leng với hơn 300 nhân khẩu. Bên cạnh đó, lực lượng xung kích tại các xã vẫn đang rà soát các khu vực 24/24 đảm bảo ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)