Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

Nỗ lực khơi thông sạt lở Quốc lộ 40B tại Nam Trà My

Người đăng: Trịnh Phú Thiện Ngày đăng: 13:31 | 12/12 Lượt xem: 1264

Sau nhiều ngày nắng ráo, huyện Nam Trà My đã có mưa trở lại từ ngày hôm qua. Tuyến Quốc lộ 40B qua địa bàn huyện cũng xuất hiện nhiều điểm sạt lở trở lại gây cô lập các xã Trà Nam, Trà Linh. Hiện tại các đơn vị chức năng đang huy động tối đa người và phương tiện khẩn trương khơi thông ách tắc, đảm bảo cho người dân qua lại.


Người dân lưu thông ngay sau khi điểm sạt lở được giải phóng bước 1

Điểm sạt lớn tại Km110+600 thuộc địa phận xã Trà Don sau khi được giải phóng ngày hôm qua thì trong sáng nay đã sạt lở lại, hàng trăm người dân tại 3 xã Trà Don, Trà Nam và Trà Linh đã phải đợi hàng giờ đồng hồ chờ phương tiện khắc phục tạm thời để có thể đi qua.

Anh Hồ Văn Đẩu (Thôn 2, xã Trà Linh) cho biết, bản thân anh thường xuyên đi lại giữa hai xã Trà Linh và Trà Mai, mỗi lần có mưa lớn thì tuyến đường độc đạo này lại xảy ra sạt lở.

 “Đường này năm nào cũng bị sạt lở, mỗi lần như vậy bà con đều đứng chờ đơn vị thi công múc đất dọn đường, dù mất thời gian thật nhưng thấy nhiều xe múc thế này nên ai cũng yên tâm vì đường sẽ được thông sớm” – anh Đẩu chia sẻ.

Tuyến Quốc lộ 40B qua địa phận Nam Trà My có đến 70 điểm sạt lở lớn nhỏ, khối lượng ước tính trên 180.000 mét khối đất đá. Trong đó có 11 điểm sạt lở với khối lượng lớn, gấy tắc đường cục bộ. Ông Thái Huy Cảnh (Phụ trách kỹ thuật - Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã huy động nhân lực cùng với gần 20 phương tiện cơ giới các loại giải phóng trên 80% khối lượng, đảm bảo thông tuyến bước 1 cho người dân.

“Chúng tôi vị đã chủ động bố trí phương tiện, máy móc dọc tuyến 40B tại các điểm có nguy cơ cao, khi có sự cố tắc đường chúng tôi nhanh chóng đưa phương tiện đến để khắc phục bước 1, không để ùn ứ lâu” – ông Cảnh nói.

Trước tình hình thời tiết phức tạp như hiện nay, huyện Nam Trà My đang chỉ đạo các ngành, địa phương phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn huyện khẩn trương khắc phục khối lượng sạt lở còn lại, đồng thời cử lực lượng túc trực tại các khu vực có nguy cơ cao để cảnh báo kịp thời, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày