Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
CHI TIẾT TIN

43 lao động đăng ký tham gia xuất khẩu lao động sang quận Hamyang (Hàn Quốc)

Người đăng: Võ Thị Minh Trang Ngày đăng: 19:26 | 16/09 Lượt xem: 2456

Sáng ngày 16/9, UBND huyện Nam Trà My tổ chức cuộc họp về xuất khẩu lao động qua Hamyang Hàn Quốc. Đồng chí Nguyễn Thế Phước - PCT UBND huyện chủ trì.


Quang cảnh cuộc họp
     
    Qua báo cáo, tính từ ngày 25/8, đã có 43 lao động của 05/10 xã đăng ký tham gia chương trình. Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện đã phối hợp với UBND các xã tiến hành xét chọn lao động đủ điều kiện, theo nhu cầu tiếp nhận của quận Hamyang.
Theo đó, trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, hỗ trợ lao động làm các giấy tờ liên quan đã có một số lao động trúng tuyển nhưng không tham gia, UBND các xã đã chủ động xét tuyển bổ sung, thay đổi lao động khác để đảm bảo chỉ tiêu yêu cầu của quận Hamyang.
     
   Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thế Phước - PCT UBND huyện đề nghị Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Ngân hàng Nông Nghiệp và phát triển nông thôn - chi nhánh huyện Nam Trà My xác định nguồn vốn và hướng dẫn cho lao động tiếp cận nguồn vốn vay để đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng; phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện thực hiện nhiệm vụ ký quỹ cho người lao động để hoàn thành hồ sơ đăng ký với Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xin cấp mã code thị thực cho lao động nhập cảnh yêu cầu bổ sung trước ngày 20/9. Đồng chí yêu cầu UBND các xã tiếp tục phối hợp với Phòng LĐ - TB&XH hỗ trợ, giúp đở lao động hoàn thiện hồ sơ, tổ chức tuyên truyền vận động người lao động, gia đình người lao động chấp hành nghiêm hợp đồng làm việc tại nước ngoài; chấp hành tốt pháp luật của 2 nước, không được rời khỏi nơi làm việc nếu chưa được cho phép.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày