Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đồng chí Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Nam Trà My về công tác giảm nghèo bền vững

Sáng ngày 1/8, đồng chí Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với huyện Nam Trà My về công tác giảm nghèo bền vững 6 tháng đầu năm. Tham dự buổi làm việc, về phía huyện Nam Trà My có đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hồ Quang Bửu - Chủ tịch UBND huyện cùng các phòng, ban, ngành liên quan của huyện.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe UBND huyện Nam Trà My báo cáo kết quả thực hiện công tác giảm nghèo trong thời gian vừa qua. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Nam Trà My được triển khai đồng bộ, huyện Nam Trà My tiếp tục triển khai Cuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức giúp hộ nghèo và đã ban hành văn bản phân công cho 89 cơ quan, đơn vị và UBND các xã giúp 522 hộ đăng ký thoát nghèo theo phương châm “3 công chức, lao động giúp 1 hộ thoát nghèo”. Bên cạnh việc giúp hộ thoát nghèo, trong thời gian qua, huyện Nam Trà My đã giải ngân trên 2,2 tỷ đồng cho 96 hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm và phát triển các loại cây dược liệu. Bên cạnh đó, các hộ còn vay vốn để đầu tư làm nhà, nhà vệ sinh, chuồng trại ..v..v... Đặc biệt, trong năm 2017, việc quy hoạch và sắp xếp triển khai xây dựng 115 khu dân cư xanh, sạch, đẹp đã được huyện Nam Trà My triển khai một cách có quyết liệt, dự kiến trong năm huyện sẽ hoàn thành 14 khu. Qua đó, có thể thấy việc tuyên truyền của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, hội đoàn thể từ huyện đến cơ sở về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo nhanh và bền vững đã được người dân đồng tình hưởng ứng và thực hiện.


Quang cảnh buổi làm việc

Để từng bước giúp người dân thoát nghèo bền vững trong thời gian đến, chính quyền huyện Nam Trà My mong muốn rằng các Sở, ban ngành và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cần có nhiều cơ chế cởi mở thông thoáng, quan tâm hơn nữa để đầu tư hỗ trợ thêm nguồn kinh phí cho huyện để thực hiện có kết quả cao về chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững./.

Tác giả: Tuấn Tú

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


THƯ VIỆN ẢNH


  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo
    

Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Nam Trà My
Địa chỉ: thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Như Sơn Trà - Trưởng Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện
Tel: 0912684433 | Email: sontra.thanhtra@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập