Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội nghị sơ kết 9 tháng về công tác giảm nghèo

Sáng ngày 19/9, huyện Nam Trà My tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng về công tác giảm nghèo, triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo và kế hoạch giảm nghèo 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thế Phước- phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị cùng các lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, trường học và 10 xã trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững 8 tháng đầu năm. Trong đó, tổng số lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số vay vốn để đầu tư, phát triển sản xuất là 534 hộ, với số tiền giải ngân khoảng 9 tỷ 500 triệu đồng tập trung chủ yếu  vào mua con vật nuôi, các giống cây dược liệu và trồng Sâm Ngọc Linh; thực hiện cấp 22.459 thẻ bảo hiểm y tế với tổng kinh phí là 6,5 tỷ đồng, hỗ trợ 2.560 triệu đồng về chi phí học tập cho 5 nghìn 120 lượt học sinh hộ nghèo; vận động hỗ trợ và tổ chức đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho 105 lao động góp phần tăng năng suất lao động và chuyển dịch cơ cấu lao động, thúc đẩy giảm nghèo bền vững; hỗ trợ hơn 600 triệu đồng dùng để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện chiếu sáng,...


Cũng tại hội nghị lần này, các đại biểu cũng đã được nghe các báo cáo tham luận về công tác giảm nghèo đến từ các xã, ngành, trong đó có nhiều giải pháp để triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt hiểu quả cao hơn.

Tác giả: Phương Thuận


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


THƯ VIỆN ẢNH


  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo
    

Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Nam Trà My
Địa chỉ: thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Như Sơn Trà - Trưởng Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện
Tel: 0912684433 | Email: sontra.thanhtra@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập