Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Triển khai đợt tập huấn cho các hộ đăng ký thoát nghèo năm 2019 trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 05/4/2019 của UBND huyện Nam Trà My về việc triển khai tập huấn về trồng trọt chăn nuôi và tuyên truyền về chính sách giảm nghèo bền vững cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đăng ký thoát nghèo năm 2019; Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức đợt tập huấn cho người dân các xã trên địa bàn huyện.

Tham dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện và UBND các xã. Tại lớp tập huấn người dân được các cơ quan chuyên môn của huyện truyền đạt kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi, cách thức đầu tư nguồn vốn làm kinh tế vùng đồi núi để đạt hiệu quả; đồng thời, các cơ quan, đơn vị cũng tuyên truyền các chính sách hỗ trợ hộ thoát nghèo, đăng ký thoát nghèo của TW, tỉnh, huyện.

Qua các buổi tập huấn, các hộ được mời tham dự tham gia đông đủ, phát biểu đóng góp nhiều ý kiến cho cách làm giảm nghèo phù hợp với tình hình địa phương; để qua đó các cơ quan, đơn vị chuyên môn tiếp thu, bổ sung vào kế hoạch, phương án giảm nghèo của huyện.


Hình ảnh Hội nghị tập huấn 

Phát biểu tại các lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo bên cạnh việc thực hiện đảm bảo mục tiêu, chương trình giảm nghèo đề ra thì việc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo các cấp là một nội dung quan trọng trong việc tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020. Các cấp, các ngành của huyện đã có sự quan tâm rất lớn đối với công tác giảm nghèo; vì vậy, người dân cần tự mình phấn đấu vươn lên từ sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị truyền đạt các nội dung tập huấn một cách ngắn gọn, dễ hiểu, hình ảnh sinh động, trực quan phù hợp với người dân.

Dự kiến đợt tập huấn sẽ hoàn thành 10/10 xã đến hết tháng 05/2019.

Nguồn tin: Phòng Lao động TB&XH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


THƯ VIỆN ẢNH


  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo
    

Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Nam Trà My
Địa chỉ: thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Như Sơn Trà - Trưởng Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện
Tel: 0912684433 | Email: sontra.thanhtra@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập