Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Trà Don gặp mặt và bàn giao các hộ đăng ký thoát nghèo năm 2017 cho các cơ quan, đơn vị giúp

Ủy ban nhân dân xã Trà Don vừa tổ chức buổi gặp mặt, bàn giao các hộ đăng ký thoát nghèo năm 2017 cho các cơ quan, đơn vị giúp theo phân công của huyện. Theo đó, 44 hộ đăng ký thoát nghèo năm 2017 đã được bàn giao cho các cơ quan, đơn vị của huyện và xã, gồm Văn phòng Huyện ủy, Hội Nông dân huyện, Thanh tra huyện, Kho bạc Nhà nước, Phòng KT – HT, Trường PTDTBT – THCS Trà Don, Tiểu học Vừ A Dính, Mẫu giáo Sơn Ca và các ngành của xã.

Cũng tại buổi gặp mặt, các hộ ĐKTN đã được nghe phổ biến những chính sách hỗ trợ của Nhà nước khi ĐKTN, bao gồm hỗ trợ tiền mua gia súc, trồng cây dược liệu, cây chuối mốc, làm nhà vệ sinh, vay vốn ưu đãi với lãi suất thấp để làm nhà và trồng trọt, phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, các hộ ĐKTN còn được các cơ quan, đơn vị giúp tư vấn về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt; hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn ưu đãi và tìm đầu ra tiêu thụ các nông sản…


Năm 2016, xã Trà Don có 24 hộ ĐKTN. Sau 01 năm thực hiện việc phân công cho các cơ quan, đơn vị giúp theo phương thức “03 cán bộ, công chức, viên chức giúp 01 hộ ĐKTN” của huyện, cùng với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, 100%  số hộ đã được xét công nhận thoát nghèo. Hiện nay, toàn xã có hộ nghèo 397/582 hộ, chiếm tỷ lệ 68,21%. Xã đặt mục tiêu đến năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 35%./.

Nguồn tin: Văn phòng xã Trà Don


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


THƯ VIỆN ẢNH


  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo
    

Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Nam Trà My
Địa chỉ: thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Như Sơn Trà - Trưởng Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện
Tel: 0912684433 | Email: sontra.thanhtra@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập