Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết hoạt động ngân hàng chính sách xã hội năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017

Ngày 21/02/2017, UBND huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động ngân hàng chính sách xã hội năm 2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thế Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Nguyễn Quang Dinh, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam, Đồng chí LêThanh Hưng – Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo một số ban ngành huyện, lãnh đạo UBND các xã.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2016, Tổng doanh số cho vay trong năm 2016 đạt 33.174 triệu đồng, cho 1.191 hộ được tiếp cận vốn vay, đặc biệt đã tạo điều kiện cho 312 hộ nghèo đăng ký thoát nghèo trong năm tiếp cận vốn vay, giúp hộ vay có vốn để sản xuất kinh doanh, thoát nghèo bền vững. Được sự hướng dẫn, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị giúp hộ đăng ký thoát nghèo, nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện đã sử dụng nguồn vốn vay vào hoạt động kinh tế đem lại hiệu quả cao. Điển hình như hộ Ông Nguyễn Thành Điệp - thôn 3, xã Trà Nam đã vay vốn từ ngân hàng chính sách 23 triệu đồng để đầu tư  chăn nuôi bò và trồng Sâm Ngọc Linh, hiện tại gia đình anh đã có 02 con bò và hơn 500 gốc sâm Ngọc Linh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn không ít những hạn chế, yếu kém ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động tín dụng ưu đãi, như: công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi còn hạn chế; một số hộ dân sử dụng vốn vay không đúng mục đích; trường hợp chây ì trong việc trả nợ chưa được giải quyết dứt điểm.Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng, tăng cường sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị các cấp, giải pháp xử lý nợ xấu nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quang Dinh - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong hoạt động tín dụng cũng như của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nam Trà My; đồng thời đề nghị Ban đại diện, các ngành đoàn thể, các xã: cần tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả việc giải quyết triệt để nợ xấu, nợ quá hạn giảm đến mức thấp nhất; tạo điều kiện cho bà con nhân dân, đặc biệt là người nghèo tiếp cận dễ dàng nguồn vốn; Tăng cường phổ biến, tuyên tuyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến chính sách tín dụng, những quy định về việc cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, tự kiểm tra. Phát hiện, xử lý kịp thời các hiện tượng tiêu cực trong quá trình triển khai tín dụng chính sách ở địa phương.Tại Hội nghị, UBND huyện cũng đã khen thưởng những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2016./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


THƯ VIỆN ẢNH


  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo

  • Trang giảm nghèo
    

Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Nam Trà My
Địa chỉ: thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Như Sơn Trà - Trưởng Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện
Tel: 0912684433 | Email: sontra.thanhtra@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập