Trang chủ
 
 
Giới thiệu
 
 
Chính quyền
 
 
Công dân
 
 
Doanh nghiệp
 
 
Du khách
 
 
Du lịch vùng sâm
 
 
Công khai tài chính
 
 
Liên hệ - góp ý
 
 
Thông báo chạy
 
 
Video
 
 
Thư viện ảnh
 
 
Thư viện âm nhạc
 
 
Lịch công tác
 
Cổng thông tin điện tử huyện Nam Trà My kính chào quý khách.
Kinh tế - Xã hội
Ngăn chặn nạn giả sâm Ngọc Linh
Khi sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam được công nhận là sản phẩm quốc gia, giá trị kinh tế tăng lên rất cao, mở ra cơ hội thoát nghèo và làm giàu chính đáng cho người dân huyện Nam Trà My. Tuy nhiên, một số đối tượng xấu đã cố tình đem củ tam thất để giả sâm Ngọc Linh nhằm lừa đảo trục lợi, vì thế chính quyền địa phương vào cuộc ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi gian lận thương mại.
Độc lạ cánh đồng nhân sâm bạt ngàn ở trời Tây
Tại Canada, nhân sâm được trồng nhiều tại Ontario, trên những luống cao và bao phủ toàn bộ bằng lưới đen. Ngành sản xuất nhân sâm tại Ontario đóng góp hàng trăm triệu USD cho nền kinh tế Canada.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Xây dựng nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.
Nông nghiệp sạch và chất lượng cao: Hướng đi mới của Quảng Nam
Từ các hợp tác xã nông nghiệp không sử dụng hóa chất đến nền nông nghiệp công nghệ cao là hướng phát triển mới của tỉnh Quảng Nam vốn có nguồn đất nông nghiệp tương đối lớn.
Đồng bào Xê Đăng lập chốt giữ rừng
Đồng bào Xê Đăng ở huyện vùng cao Nam Trà My, Quảng Nam, đã tự nguyện thành lập các chốt canh gác, ngày đêm thay nhau quản lý và bảo vệ rừng, không để “lâm tặc” phá hoại rừng.
UBND tỉnh họp bàn thông qua 02 Đề án về hỗ trợ bảo tồn, phát triển văn hóa, du lịch miền núi
Chiều ngày 26/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã có buổi làm việc với Sở VH,TT&DL cùng các sở, ngành và địa phương liên quan để nghe báo cáo về 02 Đề án trình HĐND tỉnh: “Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2019 - 2025” và “Hỗ trợ phát triển du lịch miền núi tỉnh Quảng Nam đến năm 2025”.
Bí thư tỉnh học trồng chanh leo, cả ban thường vụ lo bán nhãn
“Ông Bí thư tỉnh ủy đi dự tập huấn lớp trồng chanh leo để về chỉ đạo cho sát. Tỉnh này luôn coi doanh nghiệp là hạt nhân tích cực, có 436 HTX rất điển hình, đáng biểu dương. Vừa rồi vụ nhãn, cả thường vụ, cả ban chấp hành cùng bàn bạc vào cuộc. Nông nghiệp là phải cùng làm như vậy, chứ đừng chỉ coi là mỗi việc của nông dân”.
"Đột nhập vương quốc" sâm tiền tỷ của nông dân chân đất Hà Văn Đại
Xuất phát từ con số 0 và cũng chưa từng trải qua một trường lớp đào tạo nào, thế nhưng anh nông dân chân đất Hà Văn Đại (38 tuổi, xã Đăk Long, huyện Kon Plông, Kon Tum) hiện đang sở hữu một trang trại sâm trên núi cao, trị giá hơn 3 tỷ đồng.
Vườn trồng "cột chống trời" dổi đổi được nhiều vàng nhất xứ Mường
Sau 8 năm trồng dổi, vườn dổi rộng 2ha của ông Hoàng Thanh Giang đã cho thu hoạch. Cây dổi cao 20m, thân bằng người ôm. Ông Giang còn mua thêm 5ha đất nữa để trồng dổi. Đến thời điểm này, ông Giang là người trồng nhiều dổi nhất xứ Mường.
'Thủ phủ' trồng đặc sản dổi đổi vàng 9999 xứ Mường vào mùa thu hoạch
Xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình - nơi được coi là "thủ phủ" của cây dổi xứ Mường đang bước vào mùa thu hoạch dổi. Vài năm trở lại đây, đặc sản dổi - thứ cây quý được bán với giá "đắt như vàng" đã mang lại cuộc sống ấm no cho nhiều người dân nơi đây. Khắp bản trên, bản dưới tràn đầy hương dổi thơm lừng.

Bản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam Tel: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Bình - Chánh văn phòng HĐND UBND Huyện Nam Trà My
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)


);