Chi tiết tin

Bữa ăn yêu thương trên nóc Răng Dí

Ngày đăng: 7:57 | 03/03 Lượt xem: 1969

Cùng với hành trình gieo chữ nơi rẻo cao, các cô giáo dạy ở điểm trường nóc Răng Dí (xã Trà Tập, Nam Trà My) phát động kêu gọi thực hiện chương trình “Bữa ăn yêu thương” dành cho các em nhỏ Ca Dong.

Có dịp tiếp xúc, trò chuyện với chúng tôi, cô giáo Nguyễn Việt Thảo (giáo viên cấp tiểu học) kể thật chi tiết về những gian khó mà học sinh của mình phải trải qua. Phụ huynh các em học sinh nơi đây đa số đi đốt rẫy làm nương, trồng lúa, sắn ở trên đồi, nhà nào càng đông con thì càng cơ cực, đói kém. Có nhiều em học sinh ở xa điểm trường, hàng ngày phải đi qua biết bao đoạn dốc đứng mới đến được lớp học. Đó là chưa kể có một số em phải cõng em của mình đi theo vừa học vừa trông. Cảm thông trước cảnh tượng ấy, các cô giáo kêu gọi nhà hảo tâm cùng đồng hành với bữa ăn có thịt, cá cho học sinh của mình. Nói đến điều này, cô Thảo chia sẻ: “Năm đó, Hội từ thiện Ong Vàng lên đây làm ống dẫn nguồn nước sạch về trường, thấy các em đói quá họ nấu một bữa ăn có thịt. Đó cũng là lần đầu tiên tôi thấy các em mừng rơn vì được ăn ngon, và từ đó tôi cùng các cô ở đây muốn nấu nhiều bữa ăn như thế nữa!”.

Bữa ăn yêu thương trên nóc Răng Dí. Ảnh: NHƯ TRANG
Bữa ăn yêu thương trên nóc Răng Dí. Ảnh: NHƯ TRANG

Cùng sự đồng hành của các hội nhóm từ thiện, gia đình và bạn bè, các cô giáo ở điểm trường nóc Răng Dí bắt tay thực hiện “Bữa ăn yêu thương” từ tháng 9.2015. Cứ đều đặn cuối tuần về quê, các cô lại mang gạo lên trường, còn số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ dùng vào việc mua nguyên liệu nấu, sau đó cả cô và trò cùng “cõng” thức ăn lên rẻo cao. Để có những bát cơm, tô cháo ngon và bổ dưỡng cho học sinh, cô giáo phải dậy từ bốn giờ sáng nhóm bếp, vo gạo và nấu thức ăn để sẵn. Ca dạy buổi sáng kết thúc, các cô lại hâm nóng thức ăn rồi dọn ra trước lớp học. Cô Nguyễn Thị Như Hảo (giáo viên dạy cấp mầm non) cho biết: “Có tuần chúng tôi không về quê, hết gạo phải liên lạc điểm trường xã xin nấu cho các em. Bằng cách nào chúng tôi cũng cố gắng hết sức để duy trì bữa ăn yêu thương này, không thể để các em học chữ trong cơn đói”.

Nhờ bữa ăn yêu thương đầy đủ chất dinh dưỡng, hàng chục em nhỏ trên nóc Răng Dí đã thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng. Rất nhiều phụ huynh thấy được sự tận tụy và tình yêu thương của các cô, họ đã động viên, đưa con em mình đến lớp học. Chẳng hạn như ông Hồ Văn Hiểu có 5 người con đều đến lớp học chữ, trong số ấy có em 1 tuổi cũng ở lớp nhờ cô giáo trông nom. Hay em Hồ Thị Diêm 3 tuổi bị suy dinh dưỡng nên chỉ nặng 9kg, nhờ bữa ăn có thịt cá, sau vài tháng em đã thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng với cân nặng 13kg. Đây cũng chính là niềm mong mỏi lớn nhất của các cô giáo: luôn mong học trò no ấm, bước tiếp với hành trình tìm kiếm con chữ lắm gian nan, nhọc nhằn phía trước. Với các cô, không niềm hạnh phúc nào lớn hơn khi nhìn thấy học sinh của mình có áo ấm mặc trong mùa lạnh, có cơm ăn thật no mỗi giờ lên lớp. Và đặc biệt, sau mỗi buổi học chứa chan tình thương yêu ấy, các em đồng thanh nói thật to lời cảm ơn…

Tác giả: Như Tranh

Nguồn tin: Báo Quảng Nam


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông tin liên hệ

Mọi sự tài trợ, đóng góp xin liên hệ:

+ Ông: Hồ Quang Bửu - Chủ tịch UBND huyện, Sđt: 0913 484 222
Email: hoquangbuu@gmail.com

+ Ông: Nguyễn Văn Hường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Sđt: 0983 653 482
Email: vanhuonghctd@gmail.com
hctdntm@gmail.com

+ Ông: Võ Như Sơn Trà - Trưởng Phòng LĐTB&XH, Sđt: 0912 684433
Email: sontra.thanhtra@gmail.com

+ Ông: Nguyễn Đình Bình - Chánh Văn phòng HĐND&UBND, Sđt: 0917986983
Email: dinhbinh_ntmy@yahoo.com.vn

Các nhà hảo tâm

Hộp thư cảm ơnBản quyền thuộc về UBND Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3880015 | Fax: 0235.3880015 | Email : tonghopnamtramy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập